xem ngay tot xau
xem ngày tốt xấu

Tên sách: {Xem ngày tốt xấu theo lịch dân gian năm 2013 – Quý Tỵ - nhà sách hương thủy} | http://nhasachhuongthuy.com

Khổ: 14,5x20,5

Số trang: 178

Nhà xuất bản: Văn hóa thông tin

Giá bìa: 25.000đ

Ông bà ta xưa quan niệm: Lịch không chỉ là những số đếm thời gian, giờ, ngày, tháng, năm mà còn mang ý nghĩa cát, hung nhất định, do ảnh hưởng của Nhật, Nguyệt, Tinh thìn (Vũ trụ) tới mọi sinh linh trên trái đất. Và cho rằng, để có được thuận lợi, thành công trong cuộc sống, con người cần phải hành sự phù hợp với sự xoay vần của Nhật, Nguyệt, Tinh thì theo quy luật “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

Trải qua mọi thăng trầm của lịch sử, biến động của môi trường, được chiêm nghiệm, sàng lọc qua thực tế, {xem ngày tốt xấu} để tiến hành các công việc lớn, nhỏ trong gia đình, họ tộc làng xã, trong các nghi thức tín ngưỡng cộng đồng, đã trở thành tập tục mang nét văn hóa rất riêng của người Việt Nam. Ngày nay tập tục xem ngày tốt xấu để dụng sự vẫn được quan tâm coi trọng trong đời sống văn hóa xã hội hiện đại. Điều đó nói lên rằng: Chúng ta luôn tôn trọng và chủ trương sống hài hòa với môi trường để đón nhận từ thế giới tự nhiên những điều tốt đẹp. Khoa học ngày nay đã cân, đo, đong, đếm được những nguồn bức xạ từ vũ trụ có ảnh thưởng tới: Khí quyển, khí hậu, thời tiết... của Trái đất và ảnh hưởng tới tâm sinh lý, sức khỏe, đồng hồ sinh học và mọi hoạt động sống của con người, đồng thời thừa nhận tục xem ngày tốt xấu theo lịch dân gian là có cơ sở nhất định.

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong cả nước, Nhà xuất bản văn hóa thông tin liên kết với nhà sách Hương Thủy cho ấn hành cuốn: “Xem ngày tốt xấu theo lịch dân gian năm 2013 - Quý Tỵ” do tác giả - Cử nhân Hán ngữ và khoa học Nguyễn Bích Hằng biên soạn theo các dữ liệu của Hoàng lịch thông thư, Hiệp kỷ biện phương thư, Ngọc Hạp lịch, Vạn Bảo lịch...

xem ngày tốt xấu Đây là cuốn lịch được soạn thảo công phu, cẩn trọng, cụ thể hóa cát, hung vào những việc nên làm và không nên làm cho từng ngày trong năm, dựa vào các yếu tố: Âm dương, Ngũ Hành, Bát quái, Cửu cung, Nhị thập bát tú, Thập nhị Trực, 12 cung Hoàng đạo, Hắc đạo...

Hy vọng cuốn Lịch sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn tra cứu, tìm hiểu quan điểm của người xưa về xem ngày, giờ tốt xấu để tiến hành các công việc nhằm hướng tới bình an, thuận lợi trong cuộc sống.


sach thieu nhi
sach van hoc
sach kinh te
sach khoa hoc than bi
sach nghe thuat song
nha sach
sách thiếu nhi
nhà sách
sách giao tiếp
sach giao tiep
sách kinh tế
sách khoa học thần bí
sách văn học
tieu thuyet
tiểu thuyết
sách nghệ thuật sống
truyện cổ tích
xem ngay tot xau
truyen co tich
xem ngày tốt xấu
van khan co truyen viet nam
văn khấn cổ truyền việt nam
văn khấn cổ truyền việt nam
van khan co truyen viet nam
văn khấn cổ truyền việt nam
sach phong thuy
sách phong thủy
nhà sách online
nha sach online