Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 19
 1. #1
  Tham gia ngày
  18/06/11
  Đến từ
  Đội trọng án chuyên CƯỚP GIẾT HIẾP ....
  Bài viết
  6,214
  Thanks (Received)
  2847

  Mặc Định [Box Tâm Linh] - Rắn hiện hồn vào 2 đứa bé chết đuối ( Đã có ảnh )


  Nội dung sự việc
  http://beat.vn/forum/showthread.php?...-duoi-%28-!%29  Sau khi 2 cháu bé chết đuối trong giếng nước mới khánh thành của thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), bỗng xuất hiện 2 con rắn khoang màu trắng đen. Người dân hiếu kì ùn ùn kéo đến xem.

  Ông Nghiêm Huy Dương - ủy viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Phượng Dực cho biết chuyện người dân nói hai con rắn đó là rắn thần do hai anh em Hiệu và Hoa hóa thành, bò lên ăn đồ ăn của người nhà mang đến là hoàn toàn không có thật. Tất cả đều là những tin đồn của người dân.
  Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/4, tại thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội) đã xảy ra vụ chết đuối. Nạn nhân được xác định là hai cháu Nguyễn Văn Hiệu (sinh năm 2004) và cháu Nguyễn Thị Mai Hoa (sinh năm 2006) là hai anh em ruột, cùng trú tại thôn Phượng Vũ.
  Theo anh Nguyễn Văn Huy, bố của hai cháu, hôm đó Hiệu và Hoa theo mẹ đi bán hoa quả ở chợ. Do thấy mẹ bận với việc bán hàng, hai cháu đã rủ nhau ra giếng nước gần đó chơi.
  Cửa đi xuống giếng đã được khóa cẩn thận và có tường bao xung quanh nhưng hai cháu vẫn trèo vào sau đó bị ngã xuống giếng dẫn tới sự việc đau lòng trên.
  Đến 17h chiều cùng ngày, người nhà mới phát hiện thi thể hai cháu và đưa về mai táng tại nghĩa trang của thôn Phượng Vũ.
  Sáng hôm sau, người dân thấy dưới giếng này có hai con rắn màu đen trắng bơi đi bơi lại. Nhiều người đồn thổi đó là linh hồn của hai cháu bé nhập vào hai con rắn.  Hai con rắn trong giếng

  Những người hiếu kỳ đã kéo tới xem khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.
  Mỗi người đến xem đều thêu dệt thêm những chi tiết không có thật khiến câu chuyện càng trở nên ly kỳ.


  Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh sự việc xem có dấu hiệu của việc lợi dụng mê tín dị đoan để gây hoang mang cho người dân hay không.


  ( theo zing )


  Thêm 1 số ảnh từ các báo nhé

  Giếng đình thôn Phượng Vũ nơi phát hiện thi thể hai cháu bé và cặp rắn lạ. ẢnhPV

  Người dân đang thả tiền và đồ ăn xuống giếng. Ảnh: PV

  Giếng thiếng ở gần đình làng. Ảnh: Đ.T  Người dân tập trung đông ở giếng làng. Ảnh: Đ.T  Khi đổ sữa và nước ngọt xuống giếng... Ảnh: Đ.T


  Rắn nghển cổ uống sữa. Ảnh: Đ.T


  Nhìn đôi rắn, nhiều người dân xót thương cho 2 cháu bé
  Ảnh: Đ.T

  Còn về cái giếng :

  Gốc tích của giếng đình

  Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nếp, người trông coi đình làng thôn Phượng Vũ kể: "Đình làng có lịch sử từ đời Trần, trước đây chỉ có một ngôi nhà 3 gian thờ cụ Nguyễn Kỳ (một vị tướng tài thời Trần, quê gốc Thanh Hóa). Trong kháng chiến chống Pháp, hai ngôi đình khác ở đầu làng thờ cụ Nguyễn Phục (cũng là một vị mãnh tướng thời Trần) và cuối làng thờ cụ Hàn Sĩ (quê gốc ở Hải Dương, vốn là một dị nhân, ăn chay từ khi còn nhỏ tới tận lúc chết, làm thầy dạy cho các công chúa, hoàng tử trong hoàng cung thời Trần) bị giặc đập phá hoàn toàn. Sau đó, dân chúng trong vùng đã bàn bạc, quyên góp, mở rộng ngôi đình trung tâm làng Phượng Vũ còn sót lại và chuyển hai vị tướng ở hai ngôi đình kia về thờ cúng. Ba vị tướng này, vốn xưa kia từng về địa phương để chiêu quân đi chống giặc ngoại xâm. Khi đó, chỉ lấy được 52 trai tráng của 12 dòng họ khác nhau. Xưa kia có tục lệ, những vị tướng đi tuyển quân ở đâu thì sau khi chết người dân nơi đó sẽ được phép thờ cúng. Năm 1993, đình làng thôn Phượng Vũ đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử quốc gia".

  Nói về nguồn gốc của giếng làng, ông Nếp cho biết thêm: "Giếng đình xuất hiện từ khi nào thì tôi cũng không được rõ cho lắm, chỉ biết là nó đã có từ rất lâu. Trước kia, thành giếng vốn là đất bùn, mỗi khi mưa gió rất bẩn và lầy lội. Mới đây, chính quyền địa phương đã huy động vốn của nhân dân để xây dựng, quy hoạch lại giếng làng cho phù hợp với cảnh quan chung và xứng đáng với tầm vóc của một di tích lịch sử quốc gia. Công trình mới được khởi công xây dựng vào cuối năm 2011. Trước khi xây dựng, dân làng cũng có mời thầy cúng về xem ngày, xem giờ tốt. Hiện tại, công trình chưa hoàn thành, vì còn chưa dựng được tấm bia trước giếng thì sự việc đáng tiếc trên đã xảy ra".

  Vụ việc đã thu hút hàng trăm người hiếu kỳ từ khắp nơi kéo tới xem, khiến cho tình hình an ninh tại địa phương bị xáo trộn. Trao đổi với PV, một cán bộ CA xã Phượng Dực cho biết: "Đúng là có sự việc hai cháu bé tử vong do sơ ý ngã xuống giếng đình làng chiều 21-4. Việc hai con rắn lạ xuất hiện tại giếng đình sau khi hai cháu bé mất là chuyện có thật, còn những câu chuyện huyễn hoặc xung quanh việc rắn hiện hồn hai cháu bé chỉ là những lời đồn thổi, CA xã cũng không được chứng kiến. Trước tình hình đó, CA xã đã huy động lực lượng xuống địa phương xác minh sự việc nhằm đảm bảo an ninh trật tự của địa phương".


  Theo Pháp Luật và Xã hội
  'Rắn hiện hồn' - trò bịp của thầy cúng :
  Hai con rắn xuất hiện dưới giếng là loại rắn cạp nia, sống trên cạn, nên khi xuống môi trường nước, chúng có bản năng sinh tồn leo lên chỗ cạn. Chuyện hai cháu bé nhập hồn vào rắn bị nghi ngờ là trò hề do các thầy cúng bày ra.

  “Sau sự kiện 2 con rắn xuất hiện tại nơi hai cháu bé của thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, chết đuối và việc người dân thêu dệt lên nhiều chuyện lạ thường, chúng tôi khá hoang mang, tuy nhiên những ngày gần đây, qua xác minh một số nguồn tin, chúng tôi ban đầu xác minh, đây có thể là trò bịp bợm của thầy cúng qua chiêu bài mượn vật để chiêu hồn”.

  Khi trao đổi với chúng tôi vị lãnh đạo xã khẳng định, chuyện hai cháu bé bị chết đuối là có thực, tuy nhiên, tin đồn về việc hai cháu bé hiện hồn vào rắn là huyễn hoặc, sự thật bị bóp méo.

  Quái lực của tin đồn

  Một đồn mười, mười đồn một trăm, sự kiện xuất hiện hai con rắn tại giếng làng Phượng Vũ, đã thu thút được hàng trăm người dân hiếu. Nhiều người đồn thổi, việc tu sửa giếng đình đã đụng chạm đến thánh thần, nên các vị thần đã hiện về để báo cho dân làng được biết, “tuy nhiên theo tôi, làm gì có thần thánh nào trừng phạt người dân khi tu sửa lại đình miếu cho khang trang” – ông cho biết thêm.
  Ông còn khẳng định: “Làm gì có chuyện rắn hiện hồn. Những chuyện người dân thêu dệt lên như khi gọi tên đứa trẻ thì chúng bò đến, vất tiền xuống nó ra đớp lấy, rồi đổ sữa hay nước ngọt xuống chúng bò đến uống là không chính xác. Đơn giản vì hai con rắn này vốn là rắn cạn, môi trường nước chúng không kiếm ăn và sống được, nên khi xuất hiện tiếng động, vật hướng về phía chúng là chúng có những phản ứng kỳ quặc thế là hết sức dễ hiểu”.

  Về phía thôn, ông Đinh Xuân Bình, trưởng thôn Phượng Vũ cười chia sẻ, dân mình tài thật, có bé xé ra to. Ngay khi có thông tin, lãnh đạo thôn cũng mặt tại hiện trường, cũng chứng kiến cảnh mà nhiều người cho rằng rắn nhập hồn, nhưng tôi khẳng định không có chuyện đó. Hai con rắn ở đó chỉ là đồng vật bình thường, và chúng có bản năng sinh tồn bình thường khi bị rơi xuống nước.

  Để ổn định tình hình an ninh bị xáo trộn trong những ngày qua, chính quyền địa phương đã tiến hành nạo vét lòng giếng, đồng thời tiến hành tuyên truyền tránh nạn mê tín dị đoan. Tuy nhiên vẫn còn một số người còn cho rằng bây giờ cả làng cần phải mời thầy làm lễ để xin thánh thần tha tội, nếu không dân làng sẽ còn phải gánh chịu thêm nhiều tai ương.

  Nghi án dành cho thầy cúng

  Trước những luồng dư luận trái triều đó, chính quyền xã đã cho người đi xác minh, nhiều người dân không tin vào chuyện quỷ thần thì cho rằng, đó chỉ là trò hề do các vị thầy cúng bày ra. Bởi theo phong tục địa phương, những người bị chết đuối thì phải làm lễ bắc cầu để đưa linh hồn lên bờ, có thể hai con rắn dưới giếng làng là ngẫu nhiên hoặc cũng có thể là kịch bản do các vị thầy cúng dựng lên.

  Phía lãnh đạo xã Phượng Dực, ông Nguyễn Tuấn Úc nhận định: “Hai cháu nhỏ xấu số bị chết đuối là có thực, còn chuyện hai con rắn lạ xuất hiện, nhiều luồng tin cho rằng, thầy cúng đã yêu cầu gia đình cháu nhỏ mua rắn thả xuống để mượn vật chiêu hồn. Khi cúng, do quá thương tiếc hai cháu nhỏ nên họ khóc um lên, những người hiếu kỳ cứ thế mà thêu dệt lên những chuyện tày trời. Hiện chúng tôi đang tiếp tục cho người điều tra làm rõ sự việc”.

  Chứng kiến toàn bộ sự việc, ngay bản thân chúng tôi cũng không khỏi có những hoài nghi, bởi vào ngày 24/4, khi thầy cúng đặt chiếc thuyền xuống nước và gọi hồn cháu Hiệu và Hoa ở đâu mau mau lên thuyền. Lập tức, con rắn to bò nhanh lên thuyền, trong khi đó con rắn nhỏ lưỡng lự, yếu ớt cố gắng mãi vẫn không thể bò lên được.

  Lúc đó, người nhà cháu bé thì òa khóc, nhiều người dân chứng kiến sự việc thì thầm, con rắn to vốn là hiện hồn của cháu Hoa, một đứa bé khi còn sống rất lanh lợi, thông minh nên biết cách bò lên thuyền, còn con rắn nhỏ là hiện hồn của cháu Hiệu, vốn lúc còn sống chậm chạp nên không thể bò lên thuyền.

  Chứng kiến, chia sẻ với nỗi mất mát với gia đình hai cháu nhỏ, nhưng cũng không đánh mất quan điểm của mình, ông trưởng thôn Đinh Xuân Bình cho biết, ngay từ ban đầu, chúng tôi đã nghi ngờ có người bày trò ma quỷ này để bịp bợm dân chúng, nhưng rất tiếc mình không bắt được tận tay.
  Cùng chung quan điểm với ông Bình, ông Nguyễn Tuấn Úc, phó chủ tịch xã Phượng Dực chia sẻ, theo một số người dân cạnh khu vực giếng làng kể lại, trước hôm hai con rắn xuất hiện, họ thấy hai người đàn ông đi qua đó và có thả một vật gì xuống đó và hôm sau mới xẩy ra chuyện dùm beng này. Để tránh cho người dân mắc vào việc tuyên truyền mê tín dị đoan, chúng tôi sẽ điều tra làm rõ sự việc.  (Theo Báo Đất Việt )


  Chỉnh sửa nội dung bởi: clay87, lúc 15:45 (03/05/12)

 2. #2
  Tham gia ngày
  08/04/12
  Đến từ
  ở nơi đâu
  Bài viết
  1,585
  Thanks (Received)
  17

  Mặc Định


  gê thế nhỉ

 3. #3
  Tham gia ngày
  18/06/11
  Đến từ
  Đội trọng án chuyên CƯỚP GIẾT HIẾP ....
  Bài viết
  6,214
  Thanks (Received)
  2847

  Mặc Định


  Có ảnh cho các TN rồi nhé

 4. #4
  Tham gia ngày
  23/02/11
  Đến từ
  Nơi Nhạt Nhòa
  Bài viết
  1,558
  Thanks (Received)
  169

  Mặc Định


  ko thấy rõ cái giếng lắm
  có rắn thật
  Tích cực quay tay .
  Vận may sẽ đến ...

 5. #5
  Tham gia ngày
  18/06/11
  Đến từ
  Đội trọng án chuyên CƯỚP GIẾT HIẾP ....
  Bài viết
  6,214
  Thanks (Received)
  2847

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ XaPhu Xem bài viết
  ko thấy rõ cái giếng lắm
  có rắn thật


  đây giếng của TN đây

 6. #6
  Tham gia ngày
  01/01/12
  Đến từ
  ♥ Nơi tình yêu bắt đầu ♥
  Bài viết
  6,993
  Thanks (Received)
  351

  Mặc Định


  tam sao thất bản, kỷ nguyên của tâm linh!
  Chỉnh sửa nội dung bởi: -HELIOS-, lúc 15:21 (03/05/12)
  Shop CONVERSE 18
  Shop giày converse mẫu mã đa dạng giá hạt rẻ hàng đầu miền Bắc
  (link bên dưới)

  http://beat.vn/forum/showthread.php?512327-Giay-converse-VN-chi-con-300k-doi-va-dc-mien-phi-van-chuyen-trog-Ha-Noi-&highlight=


 7. #7
  Tham gia ngày
  26/02/12
  Đến từ
  Lò gạch ^^
  Bài viết
  1,857
  Thanks (Received)
  98

  Mặc Định


  david trezege nhỉ
  cuộc sống không phải chỉ toàn màu hồng và con đường mình đi không phải lúc nào cũng bằng phẳng, sẽ có những cơn giông bão khiến mình gục ngã và mình có đứng dậy được hay không mới là điều quan trọng ...

 8. #8
  Tham gia ngày
  06/03/12
  Đến từ
  Tâm Linh Cốc
  Tuổi
  28
  Bài viết
  5,716
  Thanks (Received)
  416

  Mặc Định


  Clay nên post chung vào 1 bài và nói mình, mình sẽ đổi cái tên chủ đề để mọi người biết nhé!

 9. #9
  Tham gia ngày
  14/11/10
  Đến từ
  porn studio
  Tuổi
  27
  Bài viết
  2,399
  Thanks (Received)
  147

  Mặc Định


  sợ quá

 10. #10
  Tham gia ngày
  23/02/11
  Đến từ
  Nơi Nhạt Nhòa
  Bài viết
  1,558
  Thanks (Received)
  169

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ clay87 Xem bài viết


  đây giếng của TN đây
  lên cho TN
  Tích cực quay tay .
  Vận may sẽ đến ...

 11. #11
  Tham gia ngày
  18/06/11
  Đến từ
  Đội trọng án chuyên CƯỚP GIẾT HIẾP ....
  Bài viết
  6,214
  Thanks (Received)
  2847

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ -HELIOS- Xem bài viết
  Clay nên post chung vào 1 bài và nói mình, mình sẽ đổi cái tên chủ đề để mọi người biết nhé!
  ok sếp

  đang tìm thêm mấy cái ảnh + đánh giá phân tích

 12. #12
  Tham gia ngày
  03/05/12
  Bài viết
  110
  Thanks (Received)
  1

  Mặc Định


  đọc rồi nhưng mà sự trùng hợp này khiến người xem phải tin vào nó

 13. #13
  Tham gia ngày
  06/03/12
  Đến từ
  Tâm Linh Cốc
  Tuổi
  28
  Bài viết
  5,716
  Thanks (Received)
  416

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ clay87 Xem bài viết
  ok sếp

  đang tìm thêm mấy cái ảnh + đánh giá phân tích
  hiếm có người nào post bài mà có trách nhiệm như bạn vầy!

 14. #14
  Tham gia ngày
  18/06/11
  Đến từ
  Đội trọng án chuyên CƯỚP GIẾT HIẾP ....
  Bài viết
  6,214
  Thanks (Received)
  2847

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ -HELIOS- Xem bài viết
  hiếm có người nào post bài mà có trách nhiệm như bạn vầy!
  ko có gì cũng chỉ tổng hợp từ báo mạng mà

 15. #15
  Tham gia ngày
  07/10/11
  Bài viết
  4,521
  Thanks (Received)
  74

  Mặc Định


  bài viết thật là hay và bổ ích!!!


Trang 1/2 12 cuốicuối

Thông Tin Chủ Đề

Những thành viên đang theo dõi chủ đề này

Có 1 người đang xem chủ đề này (0 thành viên & 1 khách)