Trang 1/21 123411 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 313
 1. #1
  Tham gia ngày
  17/10/11
  Bài viết
  3
  Thanks (Received)
  31

  Mặc Định Ký Sự Cuộc Sống-diem mặt các Lão Đại ở QuảngNinh và cách kinh tế của XHD QN


  Thực ra tạo chủ đề này mình cũng ko biết phải viết vào box nào cả. Thôi thì cứ để ở box này, Mod nào thấy ko hợp thì cứ chuyển sang box khác hộ mình. Mình viết bài này dựa trên kinh nghiệm sống ở 3 thành phố lớn ở Miền Bắc Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh cũng trên 30 năm. Lớn lên ở Cẩm Phả- Quảng Ninh, học đại học ở Hà Nội làm việc ở Hải Phòng 1 thời gian và giờ ở Hà Nội. Giang sơn nào anh hùng đấy thôi, chỗ nào cũng có gấu hết.
  Mình thấy nhiều TN hay nói đến bồ đội già này nọ, nhưng 10 thằng có vẻ bề ngoài là bồ đội già này nọ nhưng thực ra chỉ 1-2 thằng có chất thôi, còn lại là tự cho mình là nguy hiểm. Còn sự nguy hiểm thực sự chính là ở các tn em và ong của các bồ đội này. Ở Quảng Ninh mình chỉ đề cập đến 3 nơi Cẩm Phả, Hạ Long và Móng Cái.
  1. Cẩm Phả
  Nếu ai sống ở QN sẽ biết cái rốn của Xã Hội Đen ( XHD) QN là ở Cẩm Phả. Các Lão Đại đa số là tập trung ở đây và cũng có địa vị cao nhất trong giới Giang Hồ QN. Tầng câo nhất gọi là tầng cha chú phải kể đến như Thủy Phan, Hùng Tuyển, Tuấn Tuyển, Tuấn Phượng, Minh Ba Tê, Bình Tuy ( mặc dù dạo này hơi bết).....Kế tiếp đến các anh lớn như Trung Lý, Nghĩa Chính, Dũng Phương, Trung Phương, Duy Đường, Kiên Khỉ.... và tiếp là các anh bé hơn Hiệp Sẻ, Cò Ma, Sơn Nhì, Quách Tỉnh, Thành Mắm ở Cửa Ông...
  Làm kinh tế nuôi quân và anh em như nào thì 100% là làm than lậu hay than thổ phỉ. Có nghĩa là như nào thì cũng đơn giản thôi, có bản lĩnh thì các bạn đứng trên 1 quả đồi cắm 1 cái chòi ở đấy, chặn tất cả các xe chở than lậu từ các mỏ ra hay bọn cửu vạn ăn trộm than trong mỏ thu mua ở đấy với giá rẻ. Đây thường là việc làm của các anh bé và các anh bé thường sẽ vận chuyển bán lại cho các anh lớn và các chú bác, để các chú bác đưa lên tàu hay xà lan bán sang Trung Quốc.
  Còn tay to như các chú hay các anh lớn thì cứ mang hẳn máy xúc và xe tải vào mỏ mà xúc, thông đồng với bảo vệ hoặc là trên danh nghĩa công ty cùng khai thác chung với các mỏ.
  Có tranh chấp không, có chứ rất nhiều là khác nhưng chỉ sảy ra giữa các anh bé khi tranh nhau quả đồi này hay quả đồi kia, mang hoa cải vác tận đến lán của nhau mà bắn, chết thì toàn ong chứ các anh toàn mặc áo chống đạn, khôn lắm. Ong ở quê ra chết thì chôn luôn trong rừng, ong bản địa thì còn mang về.
  Các chú các anh lớn thì tranh chấp tầm quốc tế với Khựa ngoài biển, Viết bán xong cướp lại của Khựa hay Khựa bị cướp nhiều quá cũng cướp lại của Việt, chết thì buộc đá vào chân thả biển, khó tìm lắm.
  Làm ra nhiều tiền không, bạn có tin không, vào mùa có 1 ngày các Lão Đại làm ra 1-2 tỷ là bình thường. Vì thế lên nhà đẹp, xe đẹp rất nhiều, thậm chí nhiều thằng ong nó cũng có xe đẹp Vi Vu, xe đẹp nói đến oto chứ ko phải xe máy. Đẹp thì tầm Prado trở lên gọi là đẹp rồi.
  Đặc điểm của các Lão đại thường là ko xuất hiện ngoài đường, ko xuất hiện chỗ đông người, có chơi và giải trí thì rất chuộng sang Ma Cao đánh bạc, mỗi đêm thua 2-3 Triệu USD mặt ko biến sắc. Nhưng mà thua nhiều thì cũng phá sản đấy, a Long Đàm nghe đồn thua hơn 30tr bên Ma Cao lụi luôn rồi. Ai đến chơi ở Hạ Long club thì cũng biết có 1 bàn VIP ở giửa nhìn thẳng vào sân khấu mà ngồi ghế ấy, thường của các anh lớn. Mà đc cái nhiều a cũng chiều đàn em lắm, cho đi du hý HN, HP hay xuyên Việt những mùa chính phủ cấm than. Mỗi khi đi thì ít thì tầm 2 chục mạng, đông chắc 5-6 chục.
  2. Móng Cái
  Ngày trước thì Phương Linh Hồn là số 1 đất Móng Cái, ngoài a Phương ra thi bên dưới còn các a bé hơn như a Dũng Mặt Sắt, Sĩ Mặt Ma, Phong Hằng.... Nhưng a Phương vào cái thời đã hết bị 3 anh em nhà a Dũng Mặt Sắt, Vinh Trắng, Linh Đen ủ mưu đưa vào tù. Câu chuyện báo chí viết thì thực ra chỉ là cái nhìn 1 chiều, chứ thực ra thì a Phương muốn chứng tỏ là số 1 lên rơi vào bẫy của a Dũng , a Dũng dùng 2 mạng người để thí đổi lấy toàn bộ cuộc đời a Phương và các chiến hữu. Mà a Phương đi cũng đáng thôi, tội ác quá nhiều, ai ở MC cũng biết a Phương giết quá nhiều người, giết người cho cá sấu ăn là sở trường của a Phương ( a Phương buôn cả cá sấu). A Phương đi đương nhiên a Dũng sẽ lên ngôi ở Móng Cái, cướp hết chủ hảng, bến bãi, bến cảng, bao hết biên ( thuật ngữ của dân MC bao biên ôm hàng lậu qua biên) của a Phương. A Dũng có 2 sở thích là súng và gái, bộ sưu tập rất nhiều súng lạ, và có 1 khẩu lục Bạc như trong half-life.
  A Sỹ va chạm với A Bảo ( Gấu mèo của Khựa bên Đông Hưng TQ) lên đang lụi
  Nói đến A Phong Hằng ngày xưa có chuyện thể hiện sự chầy cối của a ấy. Đầu những năm 2000 đánh bạc thua hết còn mỗi cái nhà, đánh sóc đĩa kết 1 tiếng 5 lít thời đấy mở bát bằng nửa cái nhà a ấy đang ở. Kết 3 trắng nọ lại về tứ tử, thế là oẳng. Xuống nhà để a ấy viết giấy cầm nhà thì a ấy bảo bố mày chỉ cắm nửa cái nhà thôi tầng 3, tầng 4 là của chúng mày bắc thang treo lên mà ở. Bố ở tầng 1 tầng 2, ngối giữa nhà cửa cầm khẩu séng ***** ai dám vào.
  Ở Móng Cái XHD làm kinh tế thường là bao biên, và xuất khẩu lợn và gà, lợn và gà là nguồn thu chính của XHD MC, xuất thì là xuất lậu, vì là thực phẩm hàng ngày lên rất đều tiền, tiền làm ra 1 ngày ko hề thua làm than thổ phỉ. Bao biên là gì, bao biên có nghĩa là ôm hàng qua biên giới bằng tất cả các loại xe thô sơ vào lúc hải quan Khựa nó cho chạy qua biên ( 1 ngày nó thường cho 2 h mở biên), còn Việt Nam thì mở cả ngày, chạy thoải mái. Nhiệm vụ của ong và a là như nào, a thì ngồi ở nhà cầm bộ đàm điểu khiển, e đứng ở biên giới cầm bộ đàm và séng điều khiển cửu vạn , quạt nạt chúng nó bốc hàng qua biên cho nhanh, cảnh giác đội 113 của tỉnh về bất chợt và xuất hiện Tam Mao cướp hàng là bắn luôn. Tý mình sẽ giải thích như nào là Tam Mao. Hàng của ai, hàng có thể là của các anh ấy luôn hoặc là hàng của các chủ hàng khắp đất nước nhờ bao biên hộ, giá 50k/1 thùng và có thể là 10 triệu/ thùng tùy loại hàng. Chủ hàng của Khựa cũng có nữa, bọn Khựa nó bị Liên Hiệp Quốc cấm nhập phế liệu, mà VN ko bị cấm, lên chúng nó nhập qua cảng HP hay cảng Cái Lân rồi kéo congtainer từ HP và Cái Lân về Móng Cái xuất lâu sang TQ. Để chúng nó làm đồ giả rồi bán sang VN
  Ở MC vài năm gần đây xuất hiện những đội Tam Mao, đội Tam Mao là ai, là những thằng trốn lã khắp nơi nó đến, tụ tập và đi cướp của dân, của các chủ hàng thậm chỉ của các Lão Đại. Bọn này nó không còn gì để mất nữa rồi, lên nó khong biết sợ đâu. A Dũng Mặt Sắt bây giờ hay a Phương ngày xưa cũng từng bị cướp hàng. Tam Mao cướp ko đc thường bị bắn chết luôn tại chỗ. Ae nào ra MC thì buổi tối ra đường cẩn thận, tốt nhất là ở trong phố đừng đi những chỗ heo hút, có rất nhiều Tam Mao.
  3. Hạ Long
  Gần chính quyên lên XHD Hạ Long ko manh động lắm. Phương thức làm kinh tế cũng là than thổ Phỉ là chính là thêm 1 số bảo kê hàng hóa ở cảng hay tàu bè du lịch.
  XHD phải nói đến Chú Dũng Yến, chú Hiệp, ae 7 chú lùn, a Tuấn Sơn....
  Dũng Yến với chú Hiệp làm kinh doanh tất cả mọi mặt như du lịch, nhà hàng, bar sàn và cũng nuôi rất nhiều quân, chỉ để khi nào có việc cần dùng
  Ae 7 Chú Lùn làm than Thổ Phỉ
  A Tuấn Sơn ở Cẩm Phả, nhưng khi ở Cẩm Phả có quá nhiều đàn anh lớn rồi, ko làm đc di cư mang ae sang Hòn Gai chính xác là mỏ Núi Béo cướp của Hùng Ba Cẩn. Bắn nhau 1 trận Hùng Ba Cẩn thua bị cướp hết.
  Ở QN cũng tồn tại đại ca đại tẩu làm số làm bóng, nhưng những dạng như vậy so với than thổ phỉ và bao biên còn bé lắm lên ko đề cập đến.
  Tôi sống ở Cẩm Phả lên chứng kiến kiểu than thổ phỉ và cũng từng đi buôn hàng MC lên cũng hiểu 1 số về cs của XHD nó là như thế. Không thể nói chính xác đc nhưng cũng là có thể đúng 1 phần. Chứ thực ra mà nói chứ XHD vẫn chỉ là XHD thôi, tổ chức còn kém ko có tri thức, chưa thể ngoi lên làm mafia đc. HN dân nhập cư nhiều, giờ ngoài đường rất nhiều những loại đầu trọc, vẽ vài cái hình rồng phượng lên người tưởng là gấu, chất thì chẳng có gì, tỏ ra nguy hiểm, ko biết có dọa đc ai ko. 10 thằng như vậy may ra có 1 thằng có tý chất, chất của chúng nó cũng chỉ là làm mấy con số, làm mấy trận bóng chứ có tuổi tác gì mà bươn vào các lĩnh vực khác. Còn các tổng lớn hay master thì chẳng bao giờ lộ ra cả, lộ ra thì chắc là cũng là lúc tàn. QN và HP thực ra cũng ko thể so với HN và TPHCM đc. Ở HN và TPHCM đã xuất hiện Maíia rồi, ngày trước tôi cũng đọc 1 bài Phạm Nhật Vượng doanh nhân thành đạt hay mafia kiểu mới. Không nhưng doanh nhân Phạm Nhật Vượng mà ở HN hiện nay có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng hoạt động như mafia.

  Chỉnh sửa nội dung bởi: V.I.P 1, lúc 10:29 (20/05/13) Lý Do: Sửa phông chữ cho dễ đọc

 2. #2
  Tham gia ngày
  30/08/10
  Đến từ
  Tears
  Bài viết
  2,715
  Thanks (Received)
  45

  Mặc Định


  Hay lắm
  Đúng tên từng người 1
  Nhạt thếch và Bạc phếch

 3. #3
  Tham gia ngày
  12/12/10
  Đến từ
  14 Biển
  Bài viết
  160
  Thanks (Received)
  1

  Mặc Định


  viết đc cái này thì mất nhiều chất xám lắm đấy nhỉ
  viết hay mà cái câu Tam Mao thì đúng giọng QN r

 4. #4
  quavovan's Avatar
  quavovan is offline Giá trị đồng Tiền.. Nằm ở cách Tiêu - Giá trị con Người.. Là ở cách Yêu và cách Sống !!!
  Tham gia ngày
  14/08/88
  Đến từ
  !... Nơi Tối Tăm Nhất ....!
  Tuổi
  26
  Bài viết
  3,359
  Thanks (Received)
  590

  Mặc Định


  Bài viết rất hay, sâu sát về thực tế.. Thanks !!!


  Còn các tổng lớn hay master thì chẳng bao giờ lộ ra cả, lộ ra thì chắc là cũng là lúc tàn. QN và HP thực ra cũng ko thể so với HN và TPHCM đc. Ở HN và TPHCM đã xuất hiện Maíia rồi, ngày trước tôi cũng đọc 1 bài Phạm Nhật Vượng doanh nhân thành đạt hay mafia kiểu mới. Không nhưng doanh nhân Phạm Nhật Vượng mà ở HN hiện nay có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng hoạt động như mafia.

  Và đoạn chốt này rất chuẩn. Khỏi cần phải chỉnh sửa gì nữa...!
  ***

  Tâm tánh con người có thấp - Cao..

  Khen lò Tạo hóa đúc Anh Hào !

  Làm trai hiểu thấu vòng Vinh - nhục..

  Đặng chữ An nhàn.. Khỏi chữ Lao !!!


  *** 5. #5
  Tham gia ngày
  16/10/11
  Bài viết
  56
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định


  đọc hết rồi .. no cmt . thank cho tinh thần

 6. #6
  Tham gia ngày
  17/10/10
  Bài viết
  589
  Thanks (Received)
  1

  Mặc Định


  quá hay

 7. #7
  Tham gia ngày
  16/08/11
  Bài viết
  39
  Thanks (Received)
  1

  Mặc Định


  Bài viết chất lượng, thanhks!

 8. #8
  Tham gia ngày
  28/09/10
  Đến từ
  Tiểu Đoàn 79 Lữ Đoàn 205 Binh Chủng Thông Tin Liên Lạc
  Bài viết
  1,620
  Thanks (Received)
  31

  Mặc Định


  Tôi thấy ngoài Cửa Ông vs Cẩm Phả..có 2 nhân vật cũng được nhiều thanh niên nhắc đến là. Bà Liễu Trầu + Trung Con ...bạn kể nốt tôi nghe đi ...Bài viết tâm huyết đấy...khá dày công nghiên cứu tìm tòi ..Thanks mạnh

  Bất kể thế nào, khi sợi dây đó đứt, bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ.

  Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu?

  Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.

 9. #9
  Tham gia ngày
  21/08/10
  Đến từ
  Quảng Ninh
  Bài viết
  1,084
  Thanks (Received)
  4

  Mặc Định


  Về “thế giới đại gia” thì Cẩm Phả có lẽ cũng có tên có tuổi. Nhìn mác xe ô tô chạy ngoài đường thì thấy. Có anh “Trung con” có con xe nghe đâu hơn 400 ngàn. Anh này làm giám đốc công ty tư nhân vừa làm than, có cảng, có nhà máy kính… Người ta nhắc đến anh này chủ yếu ở chuyện Xây nhà hỏa táng An Lạc Viên đẹp hơn cả Đài Hóa thân Hoàn vũ Hà Nội (nghe đâu khoảng 5-6 mươi tỷ đồng) hay chuyện anh ly dị cô vợ mất vài chục tỷ để cưới ca sỹ Hồng Hải đang dính vụ PM18 đầy tai tiếng ... Ngoài ra Cẩm Phả có các anh tên Long đều làm ăn được: Nào Long “đất”, Long “Đàm”, Long "Quảng", Long “đầu bằng”, Long “Yến”, rồi các anh không là Long cũng làm ăn rất tài như Chiến Mến, Vi Châu, Minh Ba Tê, Khoa Dụ, Anh chị em nhà Liễu Trầu, Kính Trầu, Hòa “Đại nhân”, Vinh “Chén”, Hiệp “Phò mã”, Vinh Tuấn, Quang Gù, Tuấn Tuyển,Trung Lý, Thủy Phan, Nghĩa Chính, Bình Tuy, Trung Phương, Hùng Xoăn, Bình Điền v.v… nhiều khó kể hết trong thế giới làm than do, kinh doanh vận tải… cũng là những người có “đôi bàn tay vĩ đại”. Hình như thấy ai có xe gì đẹp là các anh ấy”hai ba” đồng loạt thay xe. Nhưng khác với đất Hà Thành hay Anh Hai Sài Gòn các anh này cứ chơi xe giống nhau mới lạ. À mà có vậy mới là quê tôi. Đầu tiên anh nào chơi Ford Ranger, rồi sang Everest, đầu năm nay là CAP, chưa kịp khám đăng kiểm lại đua nhau chuyển sang Mec X5, Lexus, Audi… Sơ sơ vậy thôi chưa kể hết tên các bác được và không thể kể được các bác “sáng xách cặp đi, chiều xách cặp về” mà trong cặp tài liệu thì ít mà đồng bạc thì nhiều này. Các bác này thì “trật tự” lắm và “dấu mình” ghê lắm. Các bác này chỉ sợ mỗi tiền đổ bẹp thân thôi...

  Nhà Liều Trầu này mới mua con X6 biển 01122 đẹp vl
  Đùa chứ ở đất Cửa Ông bao nhiêu năm có biết mặt bà này đâu
  Trung Con thì có con Maybach khủng rồi

  Có mỗi con cháu nhà này thì học cùng lớp mình

  Film chiếu rạp các loại tổng hợp: 10. #10
  Tham gia ngày
  28/09/10
  Đến từ
  Tiểu Đoàn 79 Lữ Đoàn 205 Binh Chủng Thông Tin Liên Lạc
  Bài viết
  1,620
  Thanks (Received)
  31

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ Mr.Se7en Xem bài viết  Nhà Liều Trầu này mới mua con X6 biển 01122 đẹp vl
  Đùa chứ ở đất Cửa Ông bao nhiêu năm có biết mặt bà này đâu
  Trung Con thì có con Maybach khủng rồi

  Có mỗi con cháu nhà này thì học cùng lớp mình
  Cái an lạc viên nó v l thật ..Tôi nghe kể chuyện trung con gửi về quê cho Vợ 20 tỷ để ly hôn cơ mà


  Bất kể thế nào, khi sợi dây đó đứt, bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ.

  Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu?

  Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.

 11. #11
  Tham gia ngày
  05/07/10
  Đến từ
  Nỗi cô đơn
  Bài viết
  303
  Thanks (Received)
  17

  Mặc Định


  Trích dẫn Nguyên văn từ huydkny1102 Xem bài viết
  Tôi thấy ngoài Cửa Ông vs Cẩm Phả..có 2 nhân vật cũng được nhiều thanh niên nhắc đến là. Bà Liễu Trầu + Trung Con ...bạn kể nốt tôi nghe đi ...Bài viết tâm huyết đấy...khá dày công nghiên cứu tìm tòi ..Thanks mạnh
  Trung con thì chưa đủ chất để đọ với cac Lão đại ở trên đâu bạn ạ. Chỉ được cái vỏ ngoài có tiền thôi
  Sống về đêm

 12. #12
  Tham gia ngày
  29/06/08
  Đến từ
  trong giấc mơ của ai đó
  Bài viết
  1,059
  Thanks (Received)
  45

  Mặc Định


  còn 1 số mafia chuyên tháp tùng thủ tướng đi các nước cộng tác kí kết làm ăn nữa cơ nhưng cái này không thể tiết lộ được
  Real ơi là Real

 13. #13
  Tham gia ngày
  18/11/10
  Đến từ
  ngõ nhỏ, phố nhỏ,nhà tôi ở đó...
  Tuổi
  28
  Bài viết
  2,445
  Thanks (Received)
  43

  Mặc Định


  bác viết bài này chắc khoảng tầm 35,40 đúng ko. em thấy bác viết có vẻ vậy.

 14. #14
  Tham gia ngày
  22/10/07
  Đến từ
  QKNĐ
  Tuổi
  25
  Bài viết
  138
  Thanks (Received)
  1

  Mặc Định


  Thích đọc những bài viết như thế này,viết tiếp đi anh.
  hễ đụng là phải chạm,khẽ chạm là phải nổ...


 15. #15
  Tham gia ngày
  21/08/10
  Bài viết
  89
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định


  Quảng Ninh đúng là mình chỉ mới đc nghe tên anh Trung Con, nghe nói ông này khủng nhất đất QN, đọc bài của bạn biết thêm nhiều về XHĐ Quảng Ninh, bao h bạn tiếp tục làm loạt phóng sự về Hải Phòng nữa nhé. Thanks !!!!
  CON BIẾT CON NGHIỆN CẢ NHÀ KHÔNG VUI,NHƯNG NẾU KHÔNG NGHIỆN BẠN BÈ KHÔNG CHƠI......
  BAO LỨA TRAI CÙNG XÀO KE,BÚ BÌNH,KHÔNG LẼ RIÊNG MÌNH ÊM ẤM. MẸ ƠI CON NAY NGHIỆN MẤT RỒI.....

Trang 1/21 123411 ... cuốicuối

Thông Tin Chủ Đề

Những thành viên đang theo dõi chủ đề này

Có 1 người đang xem chủ đề này (0 thành viên & 1 khách)