kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  07/04/11
  Bài viết
  193
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định [88-]Bướm to, bướm nhỏ, bướm xinh, bướm đẹp, bướm độc, bướm naòooo


  Nóng bức quá, ngồi sưu tầm bướm cho mát mắt vậy (Chả biết từ "bướm" có bị biến thành **** không, nếu bị thì các bác hiểu giúp em cái chỗ **** đấy là b_ướm ạ). Tiện thể câu thank luôn.

  -------------------------------------------------------------------------------------------
  I. BƯỚM ĐẸP  Loài bướm màu xanh xuất hiện nhiều ở New Guinea, quần đảo Solomon và Australia. Con đực thường có màu sắc rực rỡ hơn con cái.  Con bướm cánh thủy tinh này chủ yếu ở vùng Trung Mỹ và Mexico. Chúng ăn cây độc và dữ trự chất độc trong cơ thể để phòng chống kẻ thù.  Bướm cánh dài sọc vằn trở thành loài bướm biểu trưng ở Florida vào năm 1996. Chúng thường ăn phấn hoa, hút mật, và có tuổi thọ khoảng 3 tháng.  Bướm Ulysses ở Australia còn được gọi là bướm núi màu xanh. Con cái có thể được nhìn thấy từ xa nhờ màu sắc sáng rực phát ra khi chúng đập cánh.  Bướm cánh dài dido sống ở khắp Mexico và nam Amazon. Cho dù có màu sắc rực rỡ nhưng chúng hiếm khi được nhìn thấy, do sống chủ yếu ở các tầng cây trên cùng.  Bướm 89 có tên này là do hoa văn giống con số trên đôi cánh của nó. Loài bướm vùng Amazon này thường được coi là điềm may mỗi khi xuất hiện tại nhà ai đó.  Bướm áo choàng sống trải dài từ Mexico cho tới vùng Bắc Mỹ. Chúng được coi là loài bướm biểu tượng của bang Montana vào năm 2001.  Hình ảnh cận cảnh của một con bướm vàng cam giao phối với một con bướm vàng xanh, tại Khu bảo tồn quốc gia Tambopata ở Peru.  Bướm hoàng đế sống quanh vùng phía nam và trung tâm của nước Anh. Con đực thường có màu tím oai vệ và sống chủ yếu trên các tầng cây cao.
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

  II. BƯỚM ĐỘC


  1. Bướm cánh 88  Bên cạnh cái tên khoa học Diaethria, loài bướm này còn được gọi với cái tên 88. Sở dĩ chúng được đặt như vậy vì trên đôi cánh con nào cũng có số 88, do các đường vân màu sắc tạo thành.


  2. Bướm Birdwing  Có tên khoa học là Ornithoptera priamus, đây là loài bướm lớn nhất đất nước Australia. Khi xòe rộng, sải cánh của chúng có thể dài đến 20cm.  3. Bướm Kamehameha  Bướm Kamehameha (Vanessa tameamea) là một trong hai loài bướm bản địa ở Hawaii. Tên của loài bướm này được đặt theo tên vị vua cuối cùng của dòng dõi Kamehameha.

  4. Bướm Pipevine  Loài bướm Pipevine Swallowtail (Battus philenor) chủ yếu sinh sống ở Bắc và Trung Mỹ. Cánh của loài bướm này được đặc trưng bởi màu trắng và cam bên dưới rìa cánh rất nổi bật.  5. Bướm Morpho xanh  Loài bướm Morpho thường sinh sống tại vùng Trung Nam Mỹ. Thực tế, không phải tất cả loài bướm Morpho đều có màu xanh, tuy nhiên, những con bướm màu xanh lam từ thời cổ xưa đến nay đều rất được người ta chú ý.  6. Bướm màu sắc  Xác con bướm này được tìm thấy gần Tully, Australia. Và người ta vẫn chưa xác định được loài của chúng. Cánh của nó như một thảm len được dệt nên bởi nhiều màu sắc rực rỡ.

  7. Bướm Peacock Pansy  Bướm Peacock Pansy (Junionia almana) nổi bật với đôi cánh được điểm trang bởi họa tiết hình đôi mắt đối xứng.  8. Bướm Zebra-Winged  Hình ảnh của con bướm Zebra-Winged đậu trên những cánh hoa trắng trong một công viên tại Lincoln, Nebraska. Chúng có đôi cánh giống như đặc điểm của những chú ngựa vằn.  9. Bướm Spicebush Swallowtail  Bướm Spicebush Swallowtail (Papilio troilus) với đôi cánh nổi bật với hai gam màu đen trắng trên những cánh hoa rực rỡ.  10. Bướm cam đuôi dài
  Loài này có vùng phân bố rộng từ Srilanka, Đông Ấn Độ đến Đài Loan và phía Nam đến quần đảo Sanda. Đây cũng là loài phổ biến khắp nơi ở Việt Nam.
  11. Bướm đuôi dài xanh lá chuối
  Lúc đầu ấu trùng màu hồng, sau màu xanh phình to, trên phủ lông to, dài và có một số nốt sần lớn. Chúng ăn một loài cây Khế tàu Averrhoa bilimbi. Khi thành nhộng có màu nâu, chúng nằm cuộn trong lá được cuốn làm tổ.
  Phân bố:
  Việt Nam: Trung bộ và Nam bộ.
  Thế giới: miền Bắc Ấn Độ đến Malaysia; Java, Sulawesi (Indonesia).
  12. Bướm đuôi chim
  Là loài có vùng phân bố rất rộng từ Ấn Độ, Trung Quốc qua quần đảo Sanda đến Australia và quần đảo Salomon.
  Đây là một trong những loài bướm phổ biến nhất trên khắp lãnh thổ Việt Nam.


  13. Bướm báo hoa vàng
  Phân bố từ Bắc Ấn Độ đến Mianma, Thái Lan và Đông Dương.  Bướm thường phổ biến khắp Việt Nam nhưng gặp nhiều hơn ở miền Bắc.

  14. Bướm cánh bản đồ
  Phân bố rất rộng từ Đông Afghanistan đến Nam Trung Quốc và Nhật Bản, phía Nam qua Mianma và Thái Lan đến Đông Dương, Sunderland và Tân Guinea.  Loài này có thể gặp khắp nơi ở Việt Nam.


  15. Bướm cánh phượng kiếm
  Thường gặp ở vùng rừng núi nước ta: ở bìa rừng, ven suối và nơi ẩm ướt. Khi trời nắng đẹp, bướm thường bay rập rờn trên các đỉnh cây bụi có hoa. Vào buổi trưa bướm thường tìm nơi đất ẩm ướt ven suối, vũng nước để đậu.
  Phân bố:
  Ở nước ta, trước kia thấy ở các tỉnh có núi rừng từ Bắc đến Nam, còn ngày nay ít gặp. Đây là loài bướm đẹp thuộc bộ cánh vẩy Lepidoptera được đưa vào sách đỏ Việt Nam.
  Thế giới: Ấn Độ, Nam Trung Quốc. Các nước này cũng có nhiều vùng hiếm thấy.

  16. Bướm cánh sọc chéo
  Vùng phân bố từ Sikkim, Nam Asam qua Mianma, Đông Dương đến bán đảo Malaysia và Sumatra (Indonesia). Đây là loài phổ biến hơn ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.
  17. Bướm băng vàng dải cam
  Vùng phân bố từ Căm-pu-chia, Thái Lan và lục địa Đông nam Châu Á. Loài này phổ biến khắp các cánh rừng ở Việt Nam.
  18. Bướm cánh vàng ba chấm
  Phân bố hầu như khắp vùng Đông Dương và Australia, có mặt khắp nơi ở Việt Nam.  19. Bướm cánh viền đỏ
  Loài này phân bố từ Ấn Độ, Nam Trung Quốc đến Sunderland và Phlippinnes. Ở Việt Nam chúng phổ biến khắp nơi.

  ================================================== =============

  III. Bướm tổng hợp

  Nàng bướm Brazil với đôi cánh có số 88 cực lạ

  Còn đây là nữ hoàng bướm Alexandra, em này là loài bướm to nhất thế giới với sải cánh 30cm. Bên cạnh vẻ đẹp kiêu sa, nó còn nắm giữa chất độc chết người tiết ra từ cơ thể. Bạn có thể tìm thấy chúng tại rừng mưa nhiệt đới phía Bắc của Papua New Guinea

  “kẻ hóa trang tài tình” là danh hiệu phong cho loài bướm sống ở những khu rừng tại New Guinea, Nam Á, Madagascar và Ấn Độ, nhìn cứ tưởng như một chiếc lá khô, và đôi cánh có thể chuyển màu tuyệt vời từ màu nâu sang màu xanh lá hay màu cánh gián…

  Bướm đuôi nhạn màu ngọc lục bảo sống rải rác ở vùng Đông Nam Á, Miến Điện, Philippines…

  Bướm gỗ trắng có đôi cánh màu kem với những chấm xám li ti là loài bướm rất nhạy cảm.

  Bướm có đôi cánh trong suốt như thủy tinh thường sống ở vùng Mexico và Trung Mỹ.

  Ngạc nhiên với loài bướm cú với đôi cánh giống hệt mắt cú dùng để xua đuổi kẻ thù, chúng sống nhiều ở Mexico, Trung và Nam Mỹ

  Bướm cánh dài ngựa vằn được tìm thấy chủ yếu ở miền nam Florida, Mỹ.

  Với màu trắng tinh khiết của đôi cánh nhấn thêm vài hoa văn màu nâu, loài bướm trắng vùng nhiệt đới ở Mexico, Trung Mỹ và Tây Ấn làm nhiều người ngẩn ngơ

  Đẹp kiêu sa lộng lẫy như một con công xòe cánh với màu tía nổi bật cùng nhiều màu sắc tuyệt đẹp khác, làm biết biết bao nhiêu loài bướm khác phải ghen tị.
  ================================================== ==================  Tạm tạm thế đã, hôm nào nóng bức lại tìm bướm tiếp cho anh em ngắm.


 2. #2
  Tham gia ngày
  07/04/11
  Bài viết
  193
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định


  Kế hoạch câu thanks thất bại. Haiz.

Thông Tin Chủ Đề

Những thành viên đang theo dõi chủ đề này

Có 1 người đang xem chủ đề này (0 thành viên & 1 khách)