kết quả từ 1 tới 10 trên 10
 1. #1
  Tham gia ngày
  09/09/99
  Đến từ
  Nơi không có nỗi buồn, không có chia ly, không có đớn đau...Đó là THIÊN ĐƯỜNG
  Tuổi
  15
  Bài viết
  2,804
  Thanks (Received)
  264

  Icon18 Hàng loạt các tiện ích cho FireFox - ko down là phí
  - Link Download Firefox
  ã:
  http://www.mozilla.com/firefox

  - Firefox Add-ons ã:
  https://addons.mozilla.org/firefox

  - Firefox Help ã:
  http://www.mozilla.org/support/firefox

  1.Fasterfox: Tăng tốc độ lướt web

  Bạn có thể download và cài đặt tại đây:

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1269

  Đây là một chương trình khá hay giúp bạn lướt web nhanh hơn với trình duyệt Firefox. Fasterfox giúp gia tăng tốc độ lướt web đáng kể với cơ chế tự động tải các link có trong trang hiện hành về máy. Chính vì thế làm giảm đáng kể thời gian tìm kiếm link trong quá trình lướt web.
  Phần mềm này hoàn toàn tự động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà lướt web. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ yêu cầu bạn khởi động lại Firefox. Bạn bấm vào nút reset firefox để khởi động lại. Sau khi khởi động xong, lúc này phía dưới Toolbar của Firefox (ở góc phải phía dưới màn hình) sẽ có biểu tượng của Fasterfox:


  Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi sử dụng phần mềm này. Nếu bạn sử dụng theo dung lượng thì bạn sẽ phải mất một số tiền khá lớn cho việc tải link về của Fasterfox. Nhưng nếu bạn sử dụng gói cước ADSL trọn gói thì nó sẽ công cụ thật tuyệt giúp bạn lướt web nhanh hơn.


  2.FlashGot: Tăng tốc download


  Bạn có thể download và cài đặt FlashGot tại đây:


  Mã:

  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/220

  Nếu bạn cảm thấy việc download bằng chương trình có sẵn trong firefox quá chậm và bạn cảm thấy thật mất thời gian với nó, thì lúc ấy việc tìm một chương trình download là khá cần thiết. Mình nghĩ bất kỳ ai đã từng lướt web chắc cũng biết qua trình download IDM, tốc độ khá nhanh và dễ sử dụng. Tuy nhiên IDM thì không hề miễn phí và để có bản IDM bản quyền, bạn phải chi trả 1 khoản tiền không nhỏ. Thế sao bạn không sử dụng FlashGot? Một trình download được tích hợp cho firefox và hoàn toàn miễn phí. Tốc độ thì chẳng thua kém IDM đâu nhá! Thử rồi sẽ biết ngay mà.
  Sau khi tải về và cài đặt, bạn khởi động lại firefox là có thể bắt đầu download với FlashGot bằng cách click chuột phải, chọn FlashGot Link.  Bạn cũng có thể thiết lập các tùy chọn theo ý mình bằng cách click chuột phải chọn FlashGot Options...
  3.VideoDownloader: Download Video tại Youtube


  Bạn có thể tải và cài đặt VideoDownloader tại đây:

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2390

  Chắc các bạn đều biết YouTube là một trang web chứa đựng rất nhiều video hay. Và việc chia sẻ video lên các trang web, forum, blog...đã trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của Youtube. Thế thì bạn muốn download những đoạn video đó về thì phải làm cách nào? Hãy thử với trình VideoDownloader nha! Bạn sẽ download video dễ dàng hơn.
  Sau khi tải về và cài đặt, bạn khởi động lại firefox. Lúc này ở góc phía dưới bên phải thanh Toolbar sẽ có biểu tượng của VideoDownloader như sau:  Để download video tại trang nào, bạn truy cập vào trang đó (ở đây ví dụ là Youtube).

  bạn click trái chuột vào video muốn xem, ở cửa sổ mới, bạn click vào biểu tượng của VideoDownloader trên Toolbar. Một cửa sổ download hiện ra:  Bạn nhấp phải vào nút Download link và chọn Copy Link Location:
  Xong mở trình download lên (IDM) và down về.

  File mà bạn down về sẽ có đuôi .flv Bạn có thể dùng FLV Player để xem đaon video này hoặc dùng các phần mềm Conver để chuyển đổi định dạng này lại.

  4.R Dr.Web Anti-virus Link Checker: Check File và Link trước khi tải về


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây:

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/938

  Nếu bạn là một người sử dụng net thì việc tải file và link từ nhiều nguồn khác nhau là một điều chắc chắn rồi. Vậy bạn phải làm sao để biết file hay link đó có virus hay những mã độc không? Dĩ nhiên là các bạn có thể dùng các phần mềm quét virus để kiểm tra. Nhưng ở đây, mình giới thiệu với các bạn một tiện ích của Firefox, đơn giản, ko tốn tiền, dễ sử dụng, mà lại có thể check cả file và link trước khi down về máy. An toàn hơn nhiều phải ko?

  Cũng như những addons khác, sau khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Firefox. Bạn chỉ việc nhấp vào Reset Firefox, chương trình sẽ tự động được tích hợp vào Firefox.

  Bây giờ để kiểm tra 1 file hay 1 link nào đó có an toàn không, bạn chỉ cần nhấp phải vào file hoặc link cần scan rồi chọn: Scan with Dr.Web  Lúc này chương trình sẽ tự động scan, bạn chỉ việc chờ đợi thôi. Tốc độ scan rất nhanh, không làm mất nhiều thời gia của bạn đâu
  Sau khi scan xong, bạn thấy ok là có thể yên tâm mà down về nha!
  5.NoScript: Duyệt Web an toàn
  Bạn có thể tải chương trình và cài đặt tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/938

  iống như tên của nó NoScript giúp bạn an tâm hơn khi lướt web. Đối với dân lướt web mà nói, việc đề phòng những trang web độc hại là một điều vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc này. Nhưng như mình đã nói lúc đầu, addons của Firefox hoàn toàn miễn phí mà

  Sau khi tải về và cài đặt, bạn reset lại Firefox, lúc này biểu tượng của NoScript sẽ nằm ở gốc bên phải phía dưới của trình duyệt:

  Việc sử dụng NoScript là hoàn toàn chính xác, nó sẽ tự động ngăn cản bạn truy cập vào những trang web độc hại, và ngăn chặn việc các đoạn mã java có thể gây nguy hiểm cho máy của bạn.
  Khi bạn không muốn mở chương trình NoScript (bạn chắc rằng những trang web mà bạn truy cập không hề nguy hiểm đến máy của bạn, như những trang bạn thường tuy cập) bạn có thể nhấp vào biểu tượng của NoScript và chọn Allow Script...như trong hình

  http://i163.photobucket.com/albums/t...oc828/3-20.jpg


  Sau đó tiếp tục nhấp ok
  6. FoxyTunes 2.0.4: Tích hợp trình nghe nhạc cho Firefox
  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/219/

  Nếu trong quá trình lướt web, bạn muốn nghe nhạc từ máy tính thì chỉ có cách là mở một chương trình nghe nhạc có sẵn trong máy tính, rồi open nhạc thích nghe. Thế thì còn gì bằng nhỉ? Nhưng có bao giờ bạn thấy phiền khi cần thay đổi bài nhạc đang nghe (dở quá chẳng hạn), hoặc điều chỉnh âm lượng v.v... và vấn đề lúc này là cứ chuyển đổi giữa trình nghe nhạc và trang web. Thế thì thật bất tiện phải không? Với FoxyTunes 2.0.4, bạn sẽ vừa lướt web vừa nghe nhạc một cách tuyệt vời hơn, bằng cách tích hợp sẵn các nút điều chỉnh y như một trình nghe nhạc thật sự.
  Sau khi tải về và cài đặt, bạn khởi động lại Firefox và lúc này trên trình duyệt của bạn sẽ có biểu tượng của FoxyTunes 2.0.4 như sau:  Lúc này, nếu bạn muốn nghe nhạc thì click vào biểu tượng nốt nhạc:
  ồi chọn Player rồi chọn một chương trình nghe nhạc có sẵn trong máy của bạn (giả sử ở đây mình sử dụng Window Media Paye). Chương trình hỗ trợ hầu hết các trình nghe nhạc phổ biến nhất hiện nay  Xong bây giờ mỗi khi bạn muốn nghe nhạc, chỉ việc nhấp vào biểu tượng nốt nhạc như trên rồi chọn Controls ===> Play files
  rồi chọn đến những bài nhạc muốn mở, xong ok

  Thế là bạn cứ lướt web và nghe nhạc thoải mái nhé!
  Chương trình còn khá nhiều chức năng khác, bạn có thể nghiên cứu trong quá trình sử dụng

  7.AVMI


  Download và cài đặt:

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2947

  Đây là một tiện ích cho bạn sd bộ gõ tiếng việt trên FF mà không phải sd bất kì công cụ trợ giúp nào.

  8.Download Embedded


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/1993/

  Công cụ giúp lấy link thật giúp đỡ cho việc dowload ở 1 số trang nghe nhạc online.

  9.Yahoo Mail Notifier


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/1264

  Yahoo Mail Notifier khá đơn giản. Nó chỉ có một biểu tượng phong bì thư nhỏ được đặt trên thanh trạng thái (status bar), hiển thị thông báo cho người dùng biết có bao nhiêu mail mới trong tài khoản yahoo mail của bạn. Một danh sách pop-up nhỏ sẽ được đưa ra nhằm thu hút sự chú ý của người dùng khi có thư mới. Kích vào biểu tượng, bạn có thể vào thẳng Yahoo mail.

  10.Gmail Manager


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/1320

  Gmail Manager có thể thực hiện tất cả công việc như của Yahoo Mail Notifier, cùng với một số chức năng khác. Nếu đưa chuột lên trên Gmail Mangager, bạn sẽ biết được tổng số thư mới nhận được là bao nhiêu, có bao nhiêu thư rác, nhãn trên từng thư và không gian hòm thư đã sử dụng. Bên dưới là danh sách 10 thư mới nhất, với thông tin From, Subject và dòng đầu tiên trong thư. Bạn có thể tắt chức năng hiển thị các thông tin này. Trình quản lý cũng hỗ trợ đa tài khoản Gmail. Bạn có thể thiết lập liên kết mở tới cửa sổ soạn thảo thư mới trong Gmail.

  Thông báo pop-up của Gmail Manager
  11.Greasemonkey


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/748

  Greasemonkey không dành cho những trái tim yếu bóng vía. Về cơ bản, nó cho phép bạn thêm JavaScript vào tất cả các trang Web, nhưng để viết ra được các kịch bản này đòi hỏi bạn phải có kiến thức tốt về script. Song, có không ít người dùng sẵn sàng chia sẻ các script mà họ đã tạo với bạn.

  Trong lần cài đặt đầu tiên, Greasemonkey không thực hiện gì cả. Nó chỉ cho phép các hoạt động scripting. Bạn phải viết, cài đặt và cấu hình script trước khi thấy có bất kỳ thay đổi nào trên các trang Web.


  Vậy các script này thực hiện những gì? Câu trả lời là nó có thể làm được gần như bất kỳ cái gì có thể làm trên JavaScript. Ví dụ, tôi dùng cả Gmail của Google và các dịch vụ Reader. Có một script khiến Reader xuất hiện trên cùng một trang như Gmail. Đó là thay đổi khá lớn. (Thật dễ dàng để ngắt một script, và còn dễ dàng hơn khi gỡ bỏ Greasemonkey trong trường hợp bạn cần phục hồi lại một thay đổi).  Bạn muốn kết quả tìm kiếm của Google xuất hiện trong hai cột?

  Đã có một script Greasemonkey giúp đỡ bạn.  Có nhiều script thực hiện công việc nhỏ như loại bỏ chức năng Edit trên Wikipedia. Hầu hết chúng ta sẽ chẳng bao giờ chỉnh sửa các trang này. Vì thế, tại sao không xoá chúng đi một chút? Một script khác, như bạn thấy ở hình bên, biến kết quả tìm kiếm trên Google thành hai cột, giúp người dùng khai thác hiệu quả hơn với không gian màn hình lớn. Con người không bao giờ ngừng sáng tạo ra khả năng mới!


  Hãy xem trên website userscript.org để có được script thú vị và phù hợp. Nếu bạn muốn viết các script riêng, tham khảo trên diveintogreasemonkey.org, hoặc Greasemonkey Hacks của Mark Pilgrim do O’Reilly Media cung cấp.


  12.FireFox Showcase


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/1810

  FireFox Showcase là thành phần mở rộng tuyệt vời, bởi sự tiện lợi cũng như việc sử dụng một chức năng nâng cao của Internet Explorer 7 trong FireFox: hiển thị tất cả cửa sổ nhỏ của các chương trình và tab đang mở.

  Sau khi cài đặt xong, một thực đơn Showcase con mới sẽ xuất hiện bên dưới menu View. Từ dó, bạn có thể chọn hiển thị tất cả khung nhỏ của các tab trong cửa sổ hiện tại hoặc tất cả các tab trên mọi cửa sổ. (Trong khi đó IE7 chỉ hiển thị khung nhỏ của các tab trong một cửa sổ cụ thể).

  Ngoài ra, bạn còn có thể chọn hiển thị các khung ảnh nhỏ trong tab mới hoặc trong một cửa sổ nổi.  Bạn cũng có được một số tuỳ chọn mới bên dưới thực đơn con Sidebar: lựa chọn mở các tab từ cửa sổ hiện tại hoặc từ tất cả các cửa sổ, trong sidebar của FireFox. Không có vấn đề gì khó khăn nếu bạn muốn chọn kiểu hiển thị các khung ảnh nhỏ. Chỉ cần kích vào một trong các khung ảnh để nối kết window/tab.

  Nếu thẩy rằng mở rộng này quá phức tạp, bạn có thể bỏ qua một cách an toàn một số tuỳ chọn và chỉ sử dụng theo cấu hình mặc định của nó.
  Nếu bạn có thói quen đều đặn tự tìm cho mình lớp sóng trong các tab mở, kích quanh và tìm ra đúng trang mình cần. FireFox Showcase sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều công sức và sự bực mình.

  13.Cooliris Previews


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/2207

  Mở rộng thú vị này cho phép bạn xem trước một trang Web trước khi thực sự mở nó. Sau khi cài đặt xong Cooliris Previews, một biểu tượng màu xanh nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh bất kỳ liên kết nào bạn di chuột đến. Khi trỏ chuột đặt lên biểu tượng, nội dung của trang được thể hiện. Khi bạn di chuột ra ngoài biểu tượng màu xanh và cửa sổ pop-up, nội dung xem trước sẽ biến mất. Ở phía trên cửa sổ pop-up là một số biểu tượng bổ sung, cho phép bạn khoá cửa sổ mở, mở phần xem trước trong tab mới, gửi theo hình thức thư điện tử đến cho một người bạn (nhưng phải đăng ký tài khoản tại Cooliris Website), đóng cửa sổ hoặc dùng nút Back. Bạn có thể cho chuột lướt quanh cửa sổ xem trước này, sau đó là nút Back.
  Khung xem trước trên Cooliris Preview của một video trên YouTube  Thực ra mở rộng này mang tính gọn gàng hơn là hữu ích. Nhưng với những website như YouTube, preview được nâng cao. Nếu bạn xem trước một liên kết tới YouTube, chỉ có video được mở trong cửa sổ preview.

  Ngoài Preview, Cooliris còn thêm chức năng tìm kiếm dựa theo ngữ cảnh trên menu chuột phải. Đánh dấu từ hoặc cụm từ trên một trang, kích phải chuột rồi Cooliris Search, sau đó sử dụng một trong các trang thefreedictionary.com, Google Images, Google Search hay Wikipedia để tìm kiếm. Nếu di chuột qua một trong bốn lựa chọn, kết quả sẽ hiển thị trong cửa sổ preview. Nếu bạn kích vào chúng sẽ mở ra trong tab mới.
  Nếu cửa sổ preview xuất hiện quá nhiều, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng cách kích vào một biểu tượng trong thanh trạng thái. Bạn có thể ngừng hoặc cho phép xem trước từng trang liên tiếp.

  14.Colorful Tabs


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  Tải về tại: https://addons.mozilla.org/firefox/3810
  Colorful Tabs khá cơ bản. Nó tô màu cho các tab với gam nhạt dễ chịu. Sau một ngày dài tìm kiếm, màu sắc dịu nhẹ sẽ giúp dôi mắt mệt mỏi của bạn được thư giãn.
  Colorful Tabs tạo cảm giá thoải mái cho đôi mắt mệt mỏi.

  Màu sắc cho mõi tab được đặt ngẫu nhiên.
  Phiên bản mới nhất đòi hỏi từ FireFox 2.0 trở đi. Với các bản FireFox cũ hơn, bạn có thể dùng Colorful Tabs v1.4.

  15.ChoromaTabs


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/3810

  ChoromaTabs khá giống với Colorful Tabs. Chỉ có một điểm khác là ChromaTabs xác định màu sắc cho tab theo tên hostname trong đường dẫn URL. Nếu lướt qua trang web khác, màu cho tab sẽ thay đổi.
  ChromaTabs trông tương tự, nhưng màu sắc cho tab được gán theo tên miền.  Colorful Tabs gán màu sắc tab ngẫu nhiên. Cho đến chừng nào tab còn mở thì màu sắc cho nó luôn được giữ nguyên, không quan tâm tới chỗ nào bạn lướt đến. Với ChromaTabs, màu sắc là luân phiên (một số sẽ không hấp dẫn lắm).


  16.IE Tab


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/1419/

  Tiện ích IE Tab của hai tác giả PCMan (Hong Jen Yee) và yuoo2k sẽ giúp bạn mở một thẻ IE ngay trong Firefox để truy cập vào các trang Web “khó tính”. Chỉ với một biểu tượng Firefox be bé ở thanh công cụ bên dưới thôi đã có thể giúp bạn rất nhiều rồi đấy. Bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng đó, ngay lập tức trang Web bạn đang xem sẽ đổi sang xem bằng IE; nhấn chuột giữa sẽ mở trang Web đó sang một thẻ mới với IE; còn nút chuột phải thì dành cho các điều chỉnh như ghi nhớ các trang Web sẽ luôn luôn được mở bằng IE...

  17.SwitchProxy - thay đổi Proxy


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla
  . org/firefox/125


  Một trong những “tuyệt chiêu” để qua mắt Rapidshare và Megaupload (hai website download và chia sẻ dữ liệu nổi tiếng) là sử dụng proxy miễn phí. SwitchProxy sẽ giúp bạn thay đổi, thêm bớt proxy nhanh ***ng bằng một thanh công cụ trên toolbar. Để thêm một proxy mới bạn bấm vào nút Add, chọn Standard và bấm Next. Sau đó điền các thông số sau: tên proxy (Proxy Label), địa chỉ IP (ô HTTP Proxy), cổng kết nối (Port), bấm OK. Mỗi khi cần thay đổi proxy bạn chọn tên proxy (góc trái) và bấm Apply.


  18.Faviconize Tab -Thu nhỏ các Tab trong Firefox thành biểu tượng


  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/firefox/3780/

  Nếu bạn là người sử dụng Mozilla Firefox chắc hẳn có lúc bạn gặp trường hợp do mở quá nhiều tab (thẻ duyệt Web) nên rất khó tìm và di chuyển giữa các tab (do bề ngang tab hơi dài). Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt phần mở rộng Faviconize Tab thì điều này sẽ dễ dàng hơn vì các tab sẽ được thu gọn vừa đủ hiển thị cho biểu tượng của trang Web. Và bạn cũng có thể thay đổi các xác lập trong menu Options để lựa chọn thu hẹp hay mở rộng các tab bằng cách nhấp đôi chuột hoặc bấm giữ phím Alt, Ctrl hoặc Shift trong khi bấm chuột. Một phần nữa rất hay mà các nhà phát triển đã đưa vào là lựa chọn đưa ra một danh sách các URL mà phần mở rộng sẽ tự động thu nhỏ khi các URL này được mở lên. Với phần mở rộng này và tính năng cuộn các tab của Firefox 2.0 sẽ có thêm nhiều không gian cho việc di chuyển các tab.

  19.PicLens - duyệt ảnh 3D tốc độ cao

  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/5579  chương trình này giúp bạn xem các bức ảnh với không gian 3 chiều và làm việc trên một số website như

  * Flickr, Smugmug, DeviantArt, Photobucket, Picasa
  * Facebook, MySpace, Bebo, Hi5, Friendster
  * Image search on Google, Yahoo, Ask, Live, and AOL
  * A growing number of Media RSS-enabled web sites

  đặc biệt mình search thử những hình ảnh từ google.com , tốc độ duyệt ảnh rất cao , còn nhanh hơn khi mình duyệt ảnh thông thường.


  20.404_-_page_is_not_found

  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4693

  Addon này sẽ giúp bạn kích hoạt lại những trang web bị lỗi 404 nếu trang còn sống.

  21.Cooliris Preview

  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2207

  Khi rê chuột lên link nào đó, Cooliris Preview sẽ xuất hiện dưới dạng một mouseover hình 2 hình vuông ở cuối link. Bạn rê chuột lên nó thì có một pop-up ngay trên trang web hiện lên và thể hiện trước nội dung link trong đó. Từ nó bạn sẽ an toàn hơn trước khi vào một link khả nghi.

  22.Download Sort

  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  http://addons.mozilla.org/firefox/25

  Nếu bạn cần tìm rất nhiều file download dạng “Save Link As” hay “Save Image As”, Download Sort là bộ tiết kiệm thời gian cho bạn. Nó cho phép bạn tìm file download theo tên mở rộng, từ khoá hoặc một cụm từ trong đường dẫn URL.
  Download Sort hoạt động như thế nào? Sau khi cài đặt xong, bạn thiết lập bộ lọc cho nó. Ví dụ, có thể bạn muốn một file với đuôi .jpg nằm trong thư mục Pictures, hay một file có đuôi .zip nằm trong thư mục Archinves.
  Các thiết lập trên Download Sort.
  Bây giờ, khi bạn kích phải chuột lên một ảnh .jpg và chọn Save Image As, ảnh sẽ được download ngay lập tức vào thư mục Pictures mà không cần bất kỳ nhắc nhở nào. Tương tự, kích phải chuột lên một file .zip, chọn Save Link As, file sẽ được đưa thẳng vào thư mục Archives. Ngoài ra bạn còn có mở rộng tạo các thư mục con theo ngày tháng, miền và một số thông số chủ yếu khác.
  Tuy nhiên có một hạn chế lớn ở đây là Download Sort không ngăn chặn được các download bấm trái chuột thông thường. Sẽ hết sức tuyệt vời nếu các nhà phát triển bổ sung thêm chức năng này cho Download Sort.

  23.Download Statusbar - Quản lý download của Firefox

  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/26

  Bình thường, khi Firefox download một file bất kỳ nào đó, quá trình download sẽ được thống kê thông qua một cửa sổ khác của Firefox. Điều này đôi khi gây ra bất tiện với những người làm việc với quá nhiều cửa sổ. Tuy nhiên với Download Statusbar thì điều này đã được cải thiện.

  Mặc dù với kích thước rất nhỏ, và nằm hoàn toàn trong cửa sổ Firefox hiện hành, Download Statusbar có những tính năng hữu dụng hơn so với của sổ download thông dụng, giao diện có thể thay đổi tùy biến, tự động ẩn đi khi không dùng đến, cho phép điều khiển một cách dễ dàng, dễ dàng theo dõi tốc độ và tiến trình download.


  24.Adblock Plus

  Bạn có thể download và cài đặt chương trình tại đây

  Mã:
  https://addons.mozilla.org/en-US/fir...ads/file/15307

  Luôn luôn cảm thấy khó chịu từ những quảng cáo trên Internet, chúng khiến bạn phải mất thời gian hơn để truy cập vào một trang web, đôi khi quảng cáo còn hiển thị những hình ảnh không mấy thiện cảm. Cài đặt thêm Adblock Plus sẽ giúp bạn giải quyết được chúng.

  Sau khi cài đặt, click chuột phải lên những hình ảnh quảng cáo, chọn “Adblock” từ menu xuất hiện. Từ lần sau, các bảng quảng cáo này sẽ không hiển thị lại nữa. Thay vào đó, là những biểu tượng để thay vào bảng quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn chức năng bộ lọc của Adblock Plus khi chương trình lần đầu tiên được kích hoạt. Đó là một chức năng nhỏ nhưng thường hữu ích: Bộ lọc sẽ khóa tất cả các quảng cáo một cách tự động.


  Bạn yêu Firefox và luôn muốn trang bị cho trình duyệt này những gì tốt đẹp nhất, không chỉ nâng cao tính năng mà cả về trang điểm khuôn diện. Vì vậy, để góp phần giúp bạn thỏa mong muốn thì TTCN xin giới thiệu đến các bạn Foxtab. Chắc chắn rằng khi có trong tay add-on này, tình yêu với Firefox của bạn sẽ ngày một "sâu đậm"

  Thay vì sử dụng trỏ chuột chuyển giao giữa các tab như mọi khi, Foxtab với tài năng của mình sẽ mang đến cho bạn phương thức tương tác với các tab theo cách chưa từng thấy, đặc biệt sẽ khiến con mắt của bạn thực sự ngạc nhiên về những gì đang ở trước mắt mình.
  Khi tiến hành cài đặt, tích hợp thành công vào trình duyệt thì biểu tượng Foxtab sẽ hiễn hữu ở vị trí ngay trước thanh địa chỉ. Bất kể khi nào bạn muốn thay đổi không gian, đơn giản bạn chỉ cần kích chuột vào biểu tượng đó và bắt đầu chiêm ngưỡng đồ họa tuyệt đỉnh mà Foxtab mang lại.
  Có 5 chế độ cho bạn "đùa nghịch" với các tab: Stack, Wall, Grid, Row và Circle.

  • Circle - Các tab dạng 3D được sắp xếp theo một vòng tròn.
  • Row - Các tab được bố trí theo chiều ngang.
  • Grid - Các tab hiển thị theo từng ô kẻ giống mạng lưới.
  • Wall - Các tab được hiển thị dạng treo trên tường (giống như trưng bày tại cửa hàng TV).
  • Stack - Các tab dạng 3D được dàn hàng trước sau giống HĐH Mac.

  Cài đặt Foxtab tại http://addons.mozilla.org/firefox/addon/8879.

  Phần này sẽ cung cấp cho bạn danh sách một loạt phím tắt tiêu chuẩn trong Firefox. Có nhiều thành phần mở rộng với các phím tổ hợp.

  Nhiều tổ hợp phím tắt ở Firefox khá giống trong Internet Explorer. Ví dụ chọn các menu cũng gồm phím Alt + phím ký tự tương ứng, chương trình soạn thảo văn bản cũng hỗ trợ kiểu gõ phím giống như hầu hết trình soạn thảo ở Windows (VD: Ctrl + phím chuyển sang trái: chuyển sang từ bên trái), hay các phím cuộn như Page Up, Page Down cũng có chức năng tương tự.

  Các phím tắt thông thường sử dụng cho cả Firefox và Internet Explorer:


  Ctrl+A: Chọn tất cả nội dung

  Ctrl+C: Copy nội dung chọn
  Ctrl+D: Thêm một bookmark
  Ctrl+H: Thể hiện thanh nách History
  Ctrl+I hay Ctrl+B: Mở thanh nách Bookmarks
  Ctrl+N: Mở cửa sổ mới
  Ctrl+O: Mở file
  Ctrl+P: In trang hiện tại
  Ctrl+R hay F5 Load lại trang hiện tại
  Ctrl+Shift+R hay Ctrl+F5: Load lại trang hiện tại từ trang gốc
  Ctrl+V: Dán nội dung copy hiện tại
  Ctrl+W hay Ctrl+F4: Đóng tab hiện tại
  Ctrl+X: Cắt nội dung chọn hiện tại
  Ctrl+Y hay Ctrl+Shift+Z: Thực hiện lại hoạt động cuối
  Ctrl+Z: Khôi phục lại hoạt động cuối
  Alt: Bắt đầu cho sự lựa chọn menu
  Alt+D hay F6: Tập trung và làm nổi bật thanh lựa chọn
  Alt+F4 hay Ctrl+Shift+W: Đóng cửa sổ hiện tại
  Alt+Home: Trở lại trang chủ
  Alt+mũitêntrái hay Backspace: Trở lại trang trước
  Alt+mũitênphải hay Shift+Backspace: Tới trang sau
  Delete: Xoá lựa chọn hiện thời
  End: Chuyển xuống cuối trang
  Esc: Ngừng hoạt động hiện tại
  F11: Xem nội dung ở màn hình lớn
  Home: Chuyển tới đầu trang

  Các tổ hợp phím chỉ có trong Firefox  Ctrl + - (dấu trừ): Giảm kích thước văn bản

  Ctrl + + (dấu cộng): Tăng kích thước văn bản
  Ctrl+0 (Ctrl+số không): Phục hồi văn bản theo kích thước thông thường
  Ctrl + phím xuống: Chọn công cụ tiếp theo trong thanh cục bộ
  Ctrl+F hay / : Tìm nội dung theo xâu ký tự
  Ctrl+G hay F3 : Lặp lại hoạt động tìm kiếm
  Ctrl+J (Ctrl+Y trên Linux)ở cửa sổ quản lý download
  Ctrl+K : Tìm kiếm web sử dụng công cụ tìm kiếm hiện tại và từ khoá
  Ctrl+n (n là một số): Tới tab thứ n
  Ctrl+S: Ghi lại trang hiện tại như một file
  Ctrl+T: Mở tab mới
  Ctrl+Tab hoặc Ctrl+Page Down: Chuyển tới tab tiếp theo
  Ctrl+Shift+Tab hoặc Ctrl+Page Up: Chuyển lại tab trước đó
  Ctrl+U: Xem nguồn của trang
  ': Tìm liên kết bằng thuật ngữ tìm kiếm
  Alt+Enter: Mở đường dẫn URL trong tab mới
  F6: Chuyển sang khung tiếp theo
  F7: Đường dẫn Toggle caret
  Shift+F3: Lặp lại hoạt động tìm kiếm cuối cùng

  Chữa bệnh "ngốn RAM" của Firefox


  Tìm và diệt nguyên nhân gây nên căn bệnh "ăn RAM không kiểm soát" của Firefox (FF), vốn tồn tại từ Firefox 2 dai dẳng lên tới tận phiên bản 3, bất chấp tuyên bố "đã lành bệnh" của Mozilla.


  1. Kiểm tra add-on và theme

  Lợi thế lớn nhất của Firefox 3 so với các trình duyệt đối thủ là hệ thống add-on bổ sung tính năng cực kì linh hoạt. Nhưng đôi khi, chính các “phụ kiện” này lại là nguyên nhân khiến FF trở nên nặng nề chậm chạp. Các bộ theme thay đổi diện mạo cho FF cũng có thể gây rắc rối tương tự.
  Cách giải quyết: gỡ bỏ các add-on không sử dụng, cập nhật add-on thường dùng (Tool > add-on > Find Updates), hoặc kiểm tra danh sách các add-on “có vấn đề”thường gặp tại đây
  2. Khởi động Firefox ở safe mode

  Nếu FF đang chạy "mượt mà" bỗng dưng chậm chạp một cách bất thường, thủ phạm thường là add-on mới được cài vào. Thử khởi động FF ở safe mode bằng cách nhấn phím Windows+ R, gõ firefox –safe-mode và nhấn enter. Chọn Disable all add-ons, chọn tiếp Continue in Safe Mode. Tiếp đó, nhấn Ctrl+Alt+Delete và kiểm tra lượng RAM sử dụng của firefox.exe trong nhãn Processess. Nếulượng bộ nhớ sử dụng tại Safe mode ít hơn hẳn bình thường, một trong các add-on hoặc theme của bạn là thủ phạm gây rối. Bạn có thể thực hiện theo bước 1), hoặc gỡ bỏ từng add-on một và sử dụng vài tiếng đồng hồ ổn định để tìm tận gốc nguyên nhân
  3. Plugin

  Plugin là các thành phần bổ sung tính năng cho FF, giúp trình duyệt hiển thị được nội dung đa phương tiện như flash, pdf v.v..
  Với file pdf, bạn có thể chọn mở văn bản bằng Adobe Reader cài trên PCthay vì FF bằng cách chọn Tools > Options > Applications, tìm Adobe Acrobat Document và đổi Use Adobe Acrobat (in Firefox) thành Use Adobe Reader (default). Cách khác là chọn một phần mềm đọc file pdf khác nhẹ hơn như Foxit Reader miễn phí, chấp nhận thiếu một vài tính năng chỉ có trên Adobe Reader. Phương án cuối cùng là tải & cài đặt PDF download , add-on chuyên dành xử lý các file pdf.
  Shockwave là plugin chuyên dùng xem nội dung đa phương tiện thiết kế bằng Macromedia Director, thường bị nhầm với Flash player. Đây là thủ phạm của hầu hết các vụ “ăn" RAM, đôi khi lên đến hơn 100MB chỉ trong vài giây khiến FF “treo cứng”. Cách giải quyết khả dĩ nhất là... xoá hoàn toàn plugin này, bằng cách tắt FF, mở thư mục Plugin (C:\Program Files\Mozilla Firefox\Plugins) và xoá hoặc đổi tên file np32dsw.dll.
  Flash player để hiển thị nội dung Flash cũng là nguyên nhân “ăn” RAM phổ biến. Nâng cấp lên phiên bản mới nhấtFlash player 9 , hoặc thậm chí bản thử nghiệm Flash Player 10 thường sẽ giải quyết hầu hết vấn đề.
  Java, plugin giúp xử lý các nội dung thiết kế bằng Java như game online trên trình duyệt có thể ngốn khá nhiều RAM. Bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất, hoặc thử khởi động lại trình duyệt khi thấy chậm bất thường, do plugin nàykhôngtự đóng sau khi sử dụng.
  4. Xoá lịch sử Download (Download History)
  FF tự động lưu lại danh sách các file đã được tải về máy. Nếu không để ý dọn dẹp thường xuyên, danh sách này có thể lưu tới hàng ngàn file khiến FFtrở nên“ì ạch”mỗi lần tải file. Bạn chỉ cần nhấn Clean Up khi xong việc, hoặc chọn Tools > Options > Privacy, bỏ chọn Remember what I’ve downloaded để trình duyệt tự xoá danh sách khi đóng cửa sổ download.
  5. Tuỳ biến about:config
  Mở Firefox, gõ about:config vào thanh địa chỉ
  Tìm dòng browswer.cache.memory.enable, nhấn đúp để bật tính năng này (enable).
  Nhấn chuột phải vào khoảng trắng bất kì trên cửa sổ trình duyệt, chọn New > Interger, gõbrowser.cache.memory.capacity, nhấn Enter.
  Thông số Interger phụ thuộc lượng RAM bạn có: 256MB cần 4096, 512 là 8192 và 1GB là 16384.
  Tiếp tục chọn New > Bootlean, gõ vào config.trim_on_minimize, chọn True để FF tự động giảmdùng RAM khi ở trạng thái minimized dưới thanh taskbar.
  Khởi động lại FF để các thay đổi trên có tác dụng.
  6. Khởi động lại Firefox định kì

  Khởi động lại mỗi giờ sẽ giúp FF tự “dọn” RAM. Bạn sẽ cần vài add-on lưu lại phiên làm việc như Sesion Manager.
  Sau khi download và cài đặt Session Manager, bạn chọn Tools > Session Manager > Session manager Options. Tại tab Startup and shutdơn, chọn Show my windows and tabs from last time, và backup the current session.
  7. Dùng
  Firefox Portable
  Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng nhiều người cho rằng dùng Firefox Portable không cần cài đặt giúp giảm ngốn RAM. Bạn có thể dùng thử để trực tiếp trải nghiệm. Trong phần lớn trường hợp, FF portable dùng không khác gì “hàng chính hiệu”.

  Theme


  Vista Aero Dành cho những ai thik giao diện của IE, bạn có thể vào đây để xem xem hình ảnh và cài đặt

  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4988


  Strata Aero Cho ai iêu cái cũ nhưng ghét màu xanh của toolbar =.=, các nút đc đổi sang màu xanh lam, dùng cho Vista rất đẹp, XP cũng ok (nhất là khi kết hợp WinBlind )
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/7390


  Office 2007 black Màu đen và cam quyến rú , dùng thêm với Zune theme của Microsh*t thì cứ gọi là tông xuyệt tông
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8076


  Chromifox : Cho những fan của Google Chrome
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8782


  Aero fox Đứng đầu trong top download rating, thực ra mình cũng chẳng thấy đẹp lắm, hơi khó nhìn 1 tí, tùy các bạn thôi
  (theme đen) https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/6070
  (theme trắng) https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/7089

  MacOSX theme sự kết hợp tuyệt vời giữa Safari và FF
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/7172

  Chỉnh sửa nội dung bởi: Vi Tiểu Bảo, lúc 20:59 (13/11/10)
  Người đến tìm ta để nói lại những lời đã cũ..Rượu đã nhạt còn rót vào chén vỡ..làm sao mà ta Say ?!​
  http://beat.vn/forum/signaturepics/sigpic121072_3.gif
  Hướng Dẫn Post Bài Tại Click 2. #2
  Tham gia ngày
  18/04/10
  Đến từ
  Dạt Vòm :))
  Bài viết
  452
  Thanks (Received)
  3

  Mặc Định


  e down nhé !!

 3. #3
  Tham gia ngày
  09/09/99
  Đến từ
  Nơi không có nỗi buồn, không có chia ly, không có đớn đau...Đó là THIÊN ĐƯỜNG
  Tuổi
  15
  Bài viết
  2,804
  Thanks (Received)
  264

  Mặc Định


  20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro

  (Dân trí) - Bộ sưu tập "phụ kiện" dành cho người dùng Firefox có kinh nghiệm, vốn không thể thoả mãn nhu cầu bằng các add-on dành cho người dùng thông thường.

  1. All-in-one Sidebar
  All-in-one Sidebar bổ sung thêm một sidebar ở bên trái màn hình tương tự phong cách Opera trước kia, có thể mở ra/đóng vào tuỳ thích, hiển thị tất cả những gì bạn muốn: từ mã nguồn, download, danh sách add-on, thông tin về website, v.v..
  2. Stealther
  Firefox 3.1 sẽ bổ sung chế độ lướt web “tàng hình”, không để lại chút dấu vết nào về những gì bạn đã viếng thăm trước đó. Nhưng Stealther sẽ giúp bạn “tàng hình” ngay với Firefox 3.0.2 hiện tại.
  3. Foxmark
  Trong tương lai, mọi phiên bản Firefox bạn dùng, dù ở nhà hay cơ quan cũng sẽ giống hệt nhau từ các bookmark, thiết lập cá nhân, lịch sử web v.v.. nhờ cơ chế đồng bộ dữ liệu tự động. Foxmark là bước đầu tiên đến gần viễn cảnh tương lai đó: add-on này tự động đồng bộ bộ sưu tập bookmark của bạn trên mọi máy tính cài đặt Firefox có Foxmark. Bạn cần đăng kí và đăng nhập vào tài khoản Foxmark với mỗi máy tính khác nhau.
  4. Instapaper
  Không hẳn là add-on, Instapaper được đưa vào danh sách nhờ giới thiệu khái niệm “đánh dấu trang” khá đặc sắc. Thay vì dùng các add-on kèm theo như Foxmark, bạn chỉ cần kéo-thả công cụ bookmarklet được cung cấp trên trang chủ lên thanh bookmark toolbar của Firefox. Mỗi khi gặp website ưng ý nhưng không có thời gian đọc, chỉ cần nhấn “đánh dấu” Instapaper, và đăng nhập vào tài khoản (miễn phí) trên trang chủ của dịch vụ để xem các trang đã đánh dấu sau đó.
  5. Tab mix Plus
  Tab Mix Plus là add-on buộc-phải-có cho mọi người dùng trung thành với Firefox nhờ cho phép người dùng làm chủ hoàn toàn hệ thống tab của Firefox, từ vị trí tab, kích thước tab, màu sắc tab, đến cách thức hoạt động như cách mở/đóng tab, cách sắp xếp, hoặc tự động mở lại tab sau khi lỡ đóng v.v..
  6. User Agent Switcher
  Một số website “xấu tính” kiểm tra trình duyệt bạn đang sử dụng và đôi khi không cho phép truy cập nếu dùng sản phẩm “ngoài luồng”. User Agent Switcher sẽ giúp bạn “giả vờ” đang sử dụng trình duyệt khác không phải Firefox.
  7. IE Tab
  User Agent Switcher không phải “chìa khoá vạn năng”. Nhiều website “cổ lỗ sĩ” bắt buộc bạn sử dụng Internet Explorer để duyệt trang - mọi trình duyệt khác đều hiển thị sai hoặc thậm chí không tải nổi trang (điển hình như Windows Upadte). IE Tab sẽ giải quyết vấn đề bằng cách mở một tab mới ngay trong Firefox bằng cơ chế dựng hình của riêng IE mà không cần mở riêng một cửa sổ Internet Explorer mới.
  8. Download Statusbar
  Download Statusbar thay thế cửa số download mặc định của Firefox bằng thanh trạng thái download nằm ngay bên dưới hệ thống tab, giúp bạn tập trung hơn vào “công tác” duyệt web mà vẫn quản lý các file đang download đầy hiệu quả.
  9. NoScript
  “Giải quyết” mọi nỗi khó chịu, bất an trên các website lạ bằng NoScript. Mặc định, add-on này sẽ tắt bỏ toàn bộ JavaScript trên mọi website bạn viếng thăm, trừ khi được thiết lập riêng. Tuy nhiên, một số người thường xuyên truy cập các website có độ tương tác cao sẽ thấy NoScript cực kì bất tiện do trình duyệt không thể hiển thị như ý muốn.
  10. Flash Block

  Flash là cuộc cách mạng trong thế giới web, nhưng cũng sinh ra vô số phiền toái chưa từng có trước đó, đặc biệt là các quảng cáo flash nhấp nháy kín màn hình. Tương tự như ý tưởng của NoScript, FlashBlock sẽ chặn mọi hình Flash trên trang web không cho hiển thị, trừ khi bạn nhấn vào riêng hình đó.  20 phụ kiện Firefox dành cho dân pro

  - Bộ sưu tập "phụ kiện" dành cho người dùng Firefox có kinh nghiệm, vốn không thể thoả mãn nhu cầu bằng các add-on thông thường.  11. FireFTP
  Với FireFTP, bạn sẽ có một phần mềm FTP nằm bên trong Firefox với đầy đủ chức năng không thua kém các phần mềm thương mại phổ biến.
  12. Greasemonkey
  Greasemonkey là công cụ vạn năng cho bạn “toàn quyền” chỉnh sửa bất kì website nào theo ý muốn từ phía người dùng cuối, bất kể website được thế kế như thế nào. Để phát huy hết sức mạnh của Greasemonkey, bạn cần có trình độ chuyên môn tương đối cao. Tuy nhiên, người dùng thông thường có thể bỏ công lùng sục và “mượn tạm” các bộ mã Greasemonkey được chia sẻ khá nhiều trên mạng, điển hình là Better Gmail giúp thay đổi hoàn toàn giao diện Google Mail, đã được tổng hợp thành một add-on có thể tải về từ trang chủ.

  13. Sage
  Chức năng lấy tin tự động RSS mặc định của Firefox "bắt tin" khá tốt, nhưng lại thiếu thốn chức năng. Sage sẽ biến chú “cáo lửa” của bạn thành phần mềm duyệt tin qua giao thức RSS đầy đủ chức năng.
  14. HideBad
  Không phải lúc nào bạn cũng dùng Firefox cho công việc, mà đôi khi là lướt qua vài site giải trí chơi game flash, lang thang diễn đàn v.v.. với nỗi lo sếp “sờ gáy” khi đang say sưa... giải sầu. HideBad, đúng như tên gọi, sẽ thay các tab “có vấn đề” trên màn hình và thậm chí sửa cả lịch sử web chỉ bằng một phím bấm.
  15. DownThemAll

  Tải mọi link hoặc ảnh có đường dẫn trên trang web đơn giản dễ dàng, lọc ra được các file không muốn download bằng DownThemAll.
  16. Gmail Space
  GmailSpace biến hòm thư Gmail 7GB của bạn thành ổ cứng trực tuyến khổng lồ tốc độ cao. Nhưng vì quá hiệu quả, Google từng tuyên bố sẽ … đóng tài khoản Gmail của bất kì ai bị phát hiện đang dùng Gmail Space và các phần mềm có chức năng tương tự!
  17. StumbleUpon
  Là dịch vụ được sinh ra dường như chỉ để thoả mãn các con nghiện lướt web, StumbleUpon cung cấp cho bạn một website mới thú vị để khám phá sau mỗi lần click, lấy ngẫu nhiên từ hàng triệu website được người dùng khác đánh dấu bằng tay trong quá trình lướt web của họ. Vì tính “gây nghiện” của nó, StumbleUpon chống chỉ định cho người đang trong giờ làm việc!
  18. BugMeNot
  Không muốn đăng kí thành viên diễn đàn/thành viên website chỉ để đọc một bài viết? BugMeNot sẽ tự động cung cấp cho bạn tài khoản đăng nhập của khá nhiều website phổ biến, tất nhiên hoàn toàn .. miễn phí.
  19. MouseGesture
  "Vẩy" chuột thay vì lọ mọ nhấn phím tắt trên bàn phím hoặc nhấn trên màn hình bằng chuột là chức năng "sành điệu" một thời của Opera, được khá nhiều trình duyệt sau đó bắt chước. Firefox cũng không phải ngoại lệ. Với MouseGesture, bạn có thể cuộn trang, back-forward, tải lại trang và thực hiện nhiều tác vụ khác mà thậm chí không cần phải động vào bàn phím hoặc click nút trên màn hình lấy một lần.
  20. Adblock Plus
  Quảng cáo luôn là nỗi khó chịu dai dẳng khi lướt web, thậm chí ngay cả dạng quảng cáo "khiêm tốn" dạng chữ của Google cũng đủ làm khách thăm trang web ... mất hứng. Adblock Plus, một trong những add-on được nhiều người sử dụng nhất sẽ trả lại "không gian web" trong lành cho bạn. Nếu không hài lòng với bộ lọc quảng cáo đi kèm, bạn có thể tự bổ sung theo ý muốn chỉ với vài động tác nhỏ.
  Adblock Plus hiệu quả đến mức số lượt tải về luôn đứng hàng đầu các add-on được tín nhiệm nhất, ngay cả khi cơ chế chặn quảng cáo và quảng cáo dạng pop-up tự bung ra của Firefox được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện tại.
  Chữa bệnh "ngốn RAM" của Firefox
  - Tìm và diệt nguyên nhân gây nên căn bệnh "ăn RAM không kiểm soát" của Firefox (FF), vốn tồn tại từ Firefox 2 dai dẳng lên tới tận phiên bản 3, bất chấp tuyên bố "đã lành bệnh" của Mozilla.

  1. Kiểm tra add-on và theme

  Lợi thế lớn nhất của Firefox 3 so với các trình duyệt đối thủ là hệ thống add-on bổ sung tính năng cực kì linh hoạt. Nhưng đôi khi, chính các “phụ kiện” này lại là nguyên nhân khiến FF trở nên nặng nề chậm chạp. Các bộ theme thay đổi diện mạo cho FF cũng có thể gây rắc rối tương tự.
  Cách giải quyết: gỡ bỏ các add-on không sử dụng, cập nhật add-on thường dùng (Tool > add-on > Find Updates), hoặc kiểm tra danh sách các add-on “có vấn đề”thường gặp tại đây
  2. Khởi động Firefox ở safe mode

  Nếu FF đang chạy "mượt mà" bỗng dưng chậm chạp một cách bất thường, thủ phạm thường là add-on mới được cài vào. Thử khởi động FF ở safe mode bằng cách nhấn phím Windows+ R, gõ firefox –safe-mode và nhấn enter. Chọn Disable all add-ons, chọn tiếp Continue in Safe Mode. Tiếp đó, nhấn Ctrl+Alt+Delete và kiểm tra lượng RAM sử dụng của firefox.exe trong nhãn Processess. Nếulượng bộ nhớ sử dụng tại Safe mode ít hơn hẳn bình thường, một trong các add-on hoặc theme của bạn là thủ phạm gây rối. Bạn có thể thực hiện theo bước 1), hoặc gỡ bỏ từng add-on một và sử dụng vài tiếng đồng hồ ổn định để tìm tận gốc nguyên nhân
  3. Plugin

  Plugin là các thành phần bổ sung tính năng cho FF, giúp trình duyệt hiển thị được nội dung đa phương tiện như flash, pdf v.v..
  Với file pdf, bạn có thể chọn mở văn bản bằng Adobe Reader cài trên PCthay vì FF bằng cách chọn Tools > Options > Applications, tìm Adobe Acrobat Document và đổi Use Adobe Acrobat (in Firefox) thành Use Adobe Reader (default). Cách khác là chọn một phần mềm đọc file pdf khác nhẹ hơn nhưFoxit Reader miễn phí, chấp nhận thiếu một vài tính năng chỉ có trên Adobe Reader. Phương án cuối cùng là tải & cài đặt PDF download , add-on chuyên dành xử lý các file pdf.
  Shockwave là plugin chuyên dùng xem nội dung đa phương tiện thiết kế bằng Macromedia Director, thường bị nhầm với Flash player. Đây là thủ phạm của hầu hết các vụ “ăn" RAM, đôi khi lên đến hơn 100MB chỉ trong vài giây khiến FF “treo cứng”. Cách giải quyết khả dĩ nhất là... xoá hoàn toàn plugin này, bằng cách tắt FF, mở thư mục Plugin (C:\Program Files\Mozilla Firefox\Plugins) và xoá hoặc đổi tên file np32dsw.dll.
  Flash player để hiển thị nội dung Flash cũng là nguyên nhân “ăn” RAM phổ biến. Nâng cấp lên phiên bản mới nhất Flash player 9 , hoặc thậm chí bản thử nghiệm Flash Player 10 thường sẽ giải quyết hầu hết vấn đề.
  Java, plugin giúp xử lý các nội dung thiết kế bằng Java như game online trên trình duyệt có thể ngốn khá nhiều RAM. Bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất, hoặc thử khởi động lại trình duyệt khi thấy chậm bất thường, do plugin nàykhôngtự đóng sau khi sử dụng.
  4. Xoá lịch sử Download (Download History)
  FF tự động lưu lại danh sách các file đã được tải về máy. Nếu không để ý dọn dẹp thường xuyên, danh sách này có thể lưu tới hàng ngàn file khiến FFtrở nên“ì ạch”mỗi lần tải file. Bạn chỉ cần nhấn Clean Up khi xong việc, hoặc chọnTools > Options > Privacy, bỏ chọn Remember what I’ve downloaded để trình duyệt tự xoá danh sách khi đóng cửa sổ download.
  5. Tuỳ biến about:config
  Mở Firefox, gõ about:config vào thanh địa chỉ
  Tìm dòng browswer.cache.memory.enable, nhấn đúp để bật tính năng này (enable).
  Nhấn chuột phải vào khoảng trắng bất kì trên cửa sổ trình duyệt, chọn New > Interger, gõ browser.cache.memory.capacity, nhấn Enter.
  Thông số Interger phụ thuộc lượng RAM bạn có: 256MB cần 4096, 512 là 8192 và 1GB là 16384.
  Tiếp tục chọn New > Bootlean, gõ vào config.trim_on_minimize, chọn Trueđể FF tự động giảmdùng RAM khi ở trạng thái minimized dưới thanh taskbar.
  Khởi động lại FF để các thay đổi trên có tác dụng.
  6. Khởi động lại Firefox định kì

  Khởi động lại mỗi giờ sẽ giúp FF tự “dọn” RAM. Bạn sẽ cần vài add-on lưu lại phiên làm việc như Sesion Manager.
  Sau khi download và cài đặt Session Manager, bạn chọn Tools > Session Manager > Session manager Options. Tại tab Startup and shutdơn, chọnShow my windows and tabs from last time, và backup the current session.
  7. Dùng
  Firefox Portable
  Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng nhiều người cho rằng dùng Firefox Portable không cần cài đặt giúp giảm ngốn RAM. Bạn có thể dùng thử để trực tiếp trải nghiệm. Trong phần lớn trường hợp, FF portable dùng không khác gì “hàng chính hiệu”.

  Người đến tìm ta để nói lại những lời đã cũ..Rượu đã nhạt còn rót vào chén vỡ..làm sao mà ta Say ?!​
  http://beat.vn/forum/signaturepics/sigpic121072_3.gif
  Hướng Dẫn Post Bài Tại Click 4. #4
  Tham gia ngày
  26/10/10
  Bài viết
  369
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định


  Thật sự là 1 cao thủ IT Vi Tiểu Bảo


 5. #5
  Tham gia ngày
  09/09/99
  Đến từ
  Nơi không có nỗi buồn, không có chia ly, không có đớn đau...Đó là THIÊN ĐƯỜNG
  Tuổi
  15
  Bài viết
  2,804
  Thanks (Received)
  264

  Mặc Định


  Tận dụng sức mạnh tìm kiếm web trên Firefox
  Chức năng tìm kiếm thông qua thanh tìm kiếm nằm bên phải thanh địa chỉ của Firefox sẽ trở nên tiện dụng hơn nhiều nếu bạn thuộc lòng các "bí kíp" sau đây.

  Dùng phím tắt

  Làm chủ phím tắt là cách nhanh nhất tăng tốc làm việc. Thay vì di chuột trên màn hìnhđể click vào thanh tìm kiếm, bạn chỉ cần đơn giản nhấn tổ hợp phím Ctrl+K, sau đó nhấn Ctrl+Down/Ctrl+up chọn các engine tìm kiếm theo ý thích để bắt đầu ngay lập tức.
  Thay đổi vị trí thanh tìm kiếm
  Ít người biết Firefox cho phép di chuyển tuỳ ý các thành phần trên giao diện. Nhấn chuột phải lên bất kì vị trí nào ở các thanh toolbar (hình minh hoạ), chọn Customize, sau đó kéo-thả thanh Searchbar đi đến bất kì đâu bạn muốn.
  Mặc định kết quả tìm kiếm ở tab mới
  Thay vì hiển thị kết quả tìm kiếm ngay ở tab hiện tại, hoặc phải mất công mở “new tab” mỗi lần muốn tìm kiếm, bạn có thể thiết lập mặc định Firefox mở kết quả tìm kiếm ở tab khác.
  Gõ “about:config” vào thanh địa chỉ trình duyệt, nhán xác nhận “I ll be careful, I promise”.
  Tìm đến dòng browser.search.openintab và nhấn đúp chuột, chuyển từ giá trị False thành True.
  Sắp xếp lại và thêm bộ máy tìm kiếm mới
  Nhấn chuột phải vào biểu tượng bộ máy tìm kiếm trên thanh search bar, chọn Manage Search Engine. Một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra cho phép bạn quản lý, thay đổi vị trí thay tên, xoá bỏ các bộ máy tìm kiếm có trong danh sách.
  Nếu muốn bổ sung bộ máy tìm kiếm khác, chọn “get more search engine”, hoặc đơn giản hơn thăm Mycroft Project để “nhặt” ra bộ máy tìm kiếm từ danh sách khổng lồ tại đây.Nhấn vào tên bộ máy tìm kiếm, nhấn “add” để xác nhận khi được hỏi.
  Tự tạo bộ máy tìm kiếm theo nhu cầu
  Nếu website bạn cần không cung cấp plugin tìm kiếm qua Search Toolbar, bạn có thể "tự chế" lấy dựa theo Google Searchđể "dùng tạm" theo các bước sau:
  1.Mở thư mục search plugin của Firefox (thường là C:\Program Files\Mozilla Firefox\searchplugins), nhấn chuột phải tạo một file text và copy đoạn mã sau:
  <search

  name="Dan Tri"
  method="GET"
  action="http://www.google.com/search"
  queryCharset="utf-8"
  >

  <input name="q" user>

  <input name="sitesearch" value="dantri.com.vn"></search>
  Đặt tên file là dantri.src (nếu không hiển thị đuôi file trong Windows, mở một folder bất kì, tìm Tools> Folder Options > View > bỏ chọn Hide extension for known file types), lưu trong folder search plugin nói trên. Nếu muốn có thêm logo trên thanh searchbar, bạn có thể bổ sung một ảnh gif kích thước 16x16 trùng tên với file src.
  3. Khởi động lại Firefox để xem kết quả
  Bạn có thể thay cụm "Dan Tri" và "Dantri.com.vn" bằng thông tin site muốn thay thế. Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế cụm “Google.com/search” bằng chính bộ máy tìm kiếm của website nếu nghiên cứu kĩ thanh địa chỉ của website đó sau mỗi lần thực hiện tìm kiếm. Rất tiếc, một số website phức tạp không cho phép thực hiện điều này, và bạn đành trông chờ vào “anh Google” mà thôi.
  Những thủ thuật giúp giấu đi Bookmark của Firefox
  Vì tính riêng tư hay đơn giản chỉ vì muốn tiết kiệm không gian làm việc của Firefox, bạn có thể dấu đi danh sách Bookmark những trang web yêu thích của trình duyệt web Firefox với những thủ thuật được giới thiệu dưới đây.

  Cùng với Internet Explorer, Firefox đang là trình duyệt được yêu thích nhất hiện nay. Trong quá trình lướt web, để lưu lại những trang web được yêu thích và dễ dàng truy cập về sau, chúng ta lưu chúng trong danh sách bookmark của Firefox. Tuy nhiên, đôi lúc vì những lí do riêng tư hay đơn giản chỉ vì muốn thu gọn không gian làm việc trên cửa sổ Firefox, bạn muốn ẩn những trang web đã đưa vào danh sách bookmark của Firefox.

  1. Sử dụng add-on Menu Editor
  Menu Editor là extension không chỉ cho phép bạn ẩn những danh sách bookmark mà còn cho phép ẩn đi những tùy chọn trên menu. Sau khi cài đặt, click vào Tools, chọn Add-ons. Tại mục Extension trên cửa sổ Add-ons, bạn click chuột phải vào Menu Editor và chọn Options.
  Cửa sổ Options for Menu Editor sẽ được hiện ra. Tại đây bạn có thể tùy chọn để cho phép ẩn hoặc hiện bất cứ gì trên menu của Firefox, bao gồm bookmark, menu File, Edit, View…
  2. Sử dụng add-on Smart Bookmarks Bar:
  Smart Bookmarks Bar là extension cho phép bạn dấu đi hay chỉ đơn giản là giữ lại những biểu tượng của những trang web có trong danh sách Bookmark để tiết kiệm không gian sử dụng Firefox. Công cụ này sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp bạn lưu trữ quá nhiều trang web trong danh sách bookmark của mình và thật khó để quản lí chúng.
  Sau khi cài đặt, tương tự như trên, tại cửa sổ Add-ons, click chuột phải vào Smart Bookmarks Bar rồi chọn Options.
  Cửa sổ Options sẽ hiện ra. Tại đây, bạn đánh dấu vào mục Auto hide Bookmark bar để dấu đi danh sách bookmark của Firefox. Sau khi đánh dấu vào tùy chọn này và khởi động lại Firefox, danh sách bookmark trước đấy sẽ bị ẩn đi và chỉ hiển thị lại khi nào bạn rê chuột đến vị trí mà trước kia là nơi hiển thị danh sách đó.
  Với những phương pháp trên, bạn chỉ đơn giản là giấu những bookmark của mình chỉ bởi vì muốn tiết kiệm được không gian và hy vọng rằng sẽ không ai tìm ra nó. Do vậy, những phương pháp trên không an toàn. Trong trường hợp muốn thực sự an toàn, bạn hãy thử những phương pháp dưới đây :
  3. Sử dụng Firefox di động (portable Firefox)
  Bởi vì Portable Firefox có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà không cần cài đặt, các yếu tố liên quan đến nó cũng sẽ mang tính “lưu động” hơn so với phiên bản cài đặt. Chẳng hạn bạn sử dụng Portable Firefox từ USB của mình thì danh sách bookmak, history, mật mã… trong quá trình sử dụng cũng sẽ lưu trực tiếp trên USB của bạn, do vậy tính riêng tư và bảo mật của sẽ cao hơn. Dĩ nhiên nếu một ai đó lấy đi USB của bạn, họ có thể xem nó từ đó nhưng chỉ cần bạn giữ gìn USB cẩn thận, những thông tin của bạn sẽ được an toàn.
  4. Quản lí Bookmark trên từng profile trên Firefox

  Nếu máy tính được sử dụng bởi nhiều người thì không gì tiện hơn là phân chia Firefox ra thành từng profile riêng mà mỗi người sử dụng sẽ có 1 profile tương ứng. Khi đó, không chỉ bookmark và ngay cả những thiết lập, các extension… tiến hành trên Profile này sẽ không hề ảnh hưởng đến Profile kia, rất tiện lợi.
  Để xem cách thức thiết lập và quản lí Profile, các bạn có thể xem bài viết “Quản lý Profile của Firefox” đã được Dân Trí giới thiệu trước đây.
  5. Lưu bookmark ở một nơi bí mật

  Cách đơn giản nhất để giữ riêng tư cho danh sách Bookmark là thay vì lưu nó trực tiếp trên Firefox, bạn có thể lưu trữ nó bằng những công cụ lưu trữ và bảo vệ Bookmark. Có rất nhiều dịch vụ bảo mật bookmark trực tuyến rất được nhiều người tin dùng như del.icio.us, Spurl, Furl… để chứa và quản lí những bookmark riêng từ Firefox bằng 1 tài khỏan được đăng kí miễn phí từ những dịch vụ này.
  Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của KeePass
  Đây là một tiện ích hoàn toàn miễn phí, cho phép quản lí mật mã truy cập, danh sách History và Bookmark của các trình duyệt (không riêng gì Firefox) vào cơ sở dữ liệu của chương trình và chỉ có thể sử dụng khi có mật khẩu truy cập do chính bạn tạo ra.
  Với những công cụ trên, hy vọng rằng tính riêng tư trong quá trình sử dụng Ỉnternet của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, cho dù máy tính được sử dụng bởi không chỉ 1 người.

  Các "phụ kiện" biến Firefox 3 thành Google Chrome
  Trình duyệt Chrome của Google gây ngạc nhiên cho nhiều người với những chức năng ấn tượng. Chỉ cần đầu tư chút thời gian, bạn có thể sở hữu hầu hết chức năng đó nhờ các "phụ kiện" độc đáo của firefox 3.
  >> Mozilla phản pháo: Chrome vẫn chậm hơn Firefox 3.1!

  >> Google Chrome - ấn tượng trình duyệt web thế hệ mới


  1.Lướt web bí mật với incognito
  Chế độ Incognito (Ctrl+Shift+N)của Chrome tự động xoá sạch toàn bộ lịch sử web, tất cả những gì bạn gõ vào, cookies, password v.v.. sau khi tắt trình duyệt, giúp bảo mật tối đa. Trên Firefox, add-on Stealther cũng giúp bạn làm được y hệt. Tuy nhiên, do Chrome quản lý từng tab riêng biệt, bạn có thể duyệt web bằng một tab incognito và các tab còn lại sử dụng bình thường - điều mà Stealther không làm được.
  2.Đưa thanh hiển thị trạng thái tải file xuống statusbar
  Chrome tự hào "tiết kiệm không gian màn hình tối đa" khi "nhét" thanh hiển thị trạng thái file download xuống phía dưới trình duyệt. Nhưng trên Firefox, Statusbar đã làm được điều này suốt ... 5 năm nay. Không chỉ vậy, Statusbar còn cung cấp nhiều tuỳ chọn thú vị, như thay đổi hình thức hiển thị, quét virus tự động sau khi tải về...
  Sử dụng: sau khi cài đặt và khởi động lại FF lần đầu tiên, DownloadStatus bar sẽ hiển thị cửa sổ giới thiệu. Chọn "Open Extension Options" để hiển thị bảng tuỳ chọn, trong đó có các chức năng đáng chú ý tại thẻ general
  Automatically continue downloads in the download manager when the browser closes
  : tiếp tục download sau khi đã tắt trình duyệt.
  Ignore these types
  : không download các file có đuôi như sau.
  3.Truy cập nhanh website thường dùng
  Khi mở tab mới trên Chrome, thay vì trang trắng mặc định, trình duyệt sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các site thường viếng thăm dưới dạng ảnh nhỏ. Firefox không có bổ sung nào tương tự, nhưng Speed Dial có thể giúp bạn gần đạt được "ước mơ". Add-on này cũng cung cấp một danh sách website dưới dạng ảnh nhỏ, nhưng bạn phải tự tay bổ sung thay vì để trình duyệt tự thực hiện. Speed Dial cũng cung cấp cơ chế truy cập nhanh bằng phím tắt, giúp tăng tốc duyệt web hơn nữa
  Sử dụng: sau khi cài đặt lần đầu tiên, SpeedDial sẽ hỏi bạn muốn sử dụng chức năng này tại đâu (load in blank new windows: tại cửa sổ mới, load in blank new tab: tại tab mới, enable dial group: xếp site thành nhóm; add speed dial button to toolbar: bổ sung nút SpeedDial vào thanh toolbar, và set Speed Dial as home page: đặt SpeedDial làm trang chủ). Để đạt hiệu ứng gần giống trên Chrome nhất, chọn Load in blank new tab
  4.Làm nổi bật tên miền chính của site trên thanh địa chỉ
  Thanh địa chỉ của Chrome, hay "Omnibar" tự động làm nổi rõ tên miền gốc của site đang viếng thăm. Chức năng này không chỉ làm đẹp, mà còn giúp bạn dễ nhận diện các website cố tình "trá hình" nếu có. Nhưng Firefox đã có chức năng này .. hơn một năm nay thông qua Locationbar2.
  5.Biến mọi ứng dụng web thành "phần mềm" chạy trên Desktop
  Thời buổi "điện toán mây", với hằng hà sa số phần mềm web được cung cấp miễn phí, nhiều người đã chuyển từ phần mềm cài trên PC sang ứng dụng web, như từ Microsoft Word sang Google Docs. Để tạo cảm giác thân thiện nhất khi dùng phần mềm Web, Google cung cấp chức năng tạo shortcut cho phần mềm web trên PC y như phần mềm thật. Mozilla cũng đã thử nghiệm chức năng tương tự khoảng 1 năm gần đây với add-on Prism.
  Một lần nữa, do tách từng tab thành một tiến trình riêng biệt trên Windows, chức năng Create Application Shortcut của Chrome tỏ ra linh hoạt hơn hơn Firefox do bạn không cần mở nguyên trình duyệt nặng nề chỉ để load một ứng dụng web nhỏ như Google Docs. Thêm nữa, Prism sẽ xung đột với các add on quản lý tab như Session Saver, Tab Mix Plus v.v..
  Sử dụng: Sau khi cài đặt Prism, mở ứng dụng web trên một tab bất kì (ví dụ Gmail), sau đó chọn Tools > Convert Website to Application. Để làm điều tương tự trên Chrome, chọn Create application shortcut tại biểu tượng page phía bên phải.
  Bạn có thể download bản cài đặt riêng của Prism tại trang chủ dự án.
  6.Tìm kiếm ngay trên thanh địa chỉ
  Google tỏ ra rất tự hào với thanh địa chỉ đa năng của Chrome, tới mức đặt cho nó cái tên ... Omnibar (tạm dịch: thần thánh!). Ngoài tìm kiếm mặc định bằng Google tương tự ô "Search" trên Firefox, thanh Omnibar này có khả năng ghi nhớ bộ máy tìm kiếm của bất kì website nào để sử dụng sau này. Ví dụ, sau khi tìm bài viết trên Dân Trí, lần sau bạn chỉ cần gõ vào bàn phím "d", nhấn phím tab và chọn "Search dantri.com.vn" để tìm bài mà không cần truy cập trực tiếp website.
  Mặc dù Firefox không có add-on bổ sung tương tự, ô "Search" của của chú "Cáo lửa" cũng làm được gần giống. Bạn vẫn phải tự tay bổ sung bộ máy tìm kiếm cho ô "search" này, nhưng có thể bổ sung phím tắt cho từng bộ máy tìm kiếm. Ví dụ, gõ g dantri vào ô tìm kiếm, bạn sẽ tìm kiếm bằng Google với từ khoá "Dân trí".
  Như vậy, có thể thấy hầu hết chức năng đáng chú ý của Chrome đều đã có mặt trên Firefox từ rất lâu. Đây cũng là điểm mạnh nhất của chú "cáo lửa": bổ sung chức năng không giới hạn thông qua hệ thống "phụ kiện" hoàn toàn miễn phí!

  Những bí ẩn thú vị nhất trong Firefox 3

  FF3 cung cấp khá nhiều tuỳ biến, nhưng vẫn còn vài tính năng bị ẩn đi chỉ dành cho người "có trình độ". Nếu bạn là người thích mày mò, hãy "xắn tay áo" cùng khám phá about:config

  Tương tự Windows Registry, Firefox lưu các thiết lập của trình duyệt vào file config bị ẩn đi nhưng có thể truy cập trực tiếp bằng cách gõ lệnh
  about:config vào ô địa chỉ trình duyệt. Lần đầu tiên viếng thăm about:config, FF sẽ chào đón bạn nửa đùa nửa thật "Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!". Lời cảnh báo này không thừa; một sai sót nhỏ trong chỉnh sửaabout:config cũng có thể khiến trình duyệt chú "cáo lửa" chạy ... sai đường.
  1. Dùng Gmail làm trình gửi mail mặc định với các link mailto:
  Khi gặp một địa chỉ email trên site, bạn không còn cần phải bôi đen, copy, mở tab mới, mở mail.google.com.vn, paste địa chỉ mail vào ô Compose để gửi thư nữa.
  Mở Gmail, copy và paste đoạn mã duới đây vào dòng địa chỉ của tab hiển thị gmail inbox:
  javascript
  dow.navigator.registerProtocolHandle r("mailto","https://mail.google.com/mail/?extsrc=mailto&url=%s","GMail")
  Nhấn add application xác nhận khi được hỏi. Lần tiếp theo mở một link mailto, bạn sẽ được hỏi chọn phần mềm quản lý mail với Google trong danh sách.
  Để tắt bỏ lựa chọn này, trên FF menu, chọn Tools > Options > Application, gõ mail vào ô search,action> application detail, chọn remove.
  Ngoài ra, bạn có thể chọn rất nhiều giao thức khác từ mail, fax, phone, IM, ftp với cách này.
  2. Hiển thị ảnh với màu sắc tươi tắn hơn trên FF3
  Ảnh bị "bạc màu" trên FF2
  Nếu thấy ảnh số của tải lên mạng nhìn nhạt màu hơn ảnh gốc nằm trên PC, bạn có thể cải thiện bằng chức năng hiển thị màu cấp cao của FF3. Chức năng này bị tắt đi khi trình duyệt chính thức ra mắt do làm chậm máy khá nhiều, nhưng sẽ không làn vấn đề với máy tính làm đồ hoạ hay chơi game.
  Trong about:config, tìm đến dòng gfx.color_management.enable, chuyển thành true và khởi động lại FF.
  3. Sửa danh sách url trên "thanh địa chỉ thông minh"
  Bạn đã dùng FF3 được ba tháng, và dần quen với thanh địa chỉ address bar biết tự gợi ý cáclink từ cả history lẫn bookmark, nhưng đôi khi gợi ý không như ý muốn? Nếu có kinh nghiệm về IT, bạn có thể thực hiện như sau:
  Firefox 3 dựa vào số lần viếng thăm và lần viếng thăm gần nhất của bạn (gọi chung là frecency) tới một website để tính toán thứ tự ưu tiên xuất hiện trong bảng gợi ý. Cách thức bạn thăm website: từ bookmark, hay bằng cách gõ trực tiếp vào ô địa chỉ cũng ảnh hưởng đến thứ tự này. Sau đây là vài thông số frecency có thể chỉnh sửa bằng about:config cùng giá trị mặc định của chúng.
  places.frecency.linkVisitBonus
  100
  places.frecency.typedVisitBonus
  2000
  places.frecency.bookmarkVisitBonus
  150
  places.frecency.embedVisitBonus
  0
  places.frecency.downloadVisitBonus
  0
  places.frecency.permRedirectVisitBonus
  0
  places.frecency.tempRedirectVisitBonus
  0
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại đây
  4. Chỉnh số gợi ý của thanh địa chỉ
  Vẫn tiếp tục đề tài "thanh địa chỉ thông minh", bạn có thể tăng hoặc giảm số địa chỉ gợi ý hiện lên. Trong about:config, gõ browser.urlbar.maxRichResults và thay đổi thông số mặc định như ý muốn.
  5. Tăng số pop up được hiển thị

  Firefox 3 chỉ cho phép hiển thị pop up đến cửa sổ thứ 25, cực kì khó chịu nếu bạn dùng một số dịch vụ cần nhiều cửa sổ "bung ra" dạng này như GoogleReader. Tăng thông số này tạidom.popup_maximum, mặc định 20
  6. Thay đổi cách bôi đen cửa sổ URL
  Khi nhấn vào thanh địa chỉ của FF3, trình duyệt tự động bôi đen toàn bộ đường link. Để thay đổi, tìm
  browser.urlbar.clickSelectsAll
  , chỉnh giá trị từ true thành false. Firefox sẽ không còn "nhanh nhảu" bôi đen toàn bộ đường link giúp bạn nữa.

  Tiếp tục khám phá các tuỳ biến độc đáo bị ẩn đi trong about:config của chú "Cáo Lửa".


  1. Tắt bỏ kiểm tra tương thích

  Mặc định, Firefox 3 tắt bỏ các add-on không được cập nhật theo phiên bản mới nhất nhằm giữ ổn định cho trình duyệt. Nhưng đôi khi FF tự động cập nhật khiến add-on quen thuộc không sử dụng được nữa, rất bất tiện khi làm việc. Bạn có thể chặn tính năng này lại tại dòng
  extensions.checkCompatibility
  và extensions.checkUpdateSecurity, đặt giá trị false
  2. Tắt bỏ Prefetch

  Firefox và các trình duyệt họ Mozilla đều có tính năng Prefetch, tự động tải trước nội dung các site được "đoán" là sẽ viếng thăm để tiết kiệm thời gian nạp trang. Người dùng các site tổng hợp liên tục như Google, sở hữu đường tryền Internet tốc độ thấp, hoặc dùng máy tính ít RAM nên tắt bỏ tính năng này.
  network.prefetch-next,
  đặt giá trị False
  3. Tắt bỏ chữ nhấp nháy

  Tắt bỏ các kí tự nhấp nháy gây "nhức mắt"
  browser.blink_allowed
  = False
  4. Tăng tốc hệ thống

  Thay đôi giá trị các lệnh sau sẽ khiến FF đòi dữ liệu "tham lam" khi truy cập tới máy chủ web và PC tải nặng thêm một chút. Người dùng thông thường ít khi cần thay đôi các giá trị này, nhưng bạn có thể thử nếu muốn:
  network.http.pipelining
  , từ false thành true
  network.http.pipelining.maxrequests
  từ 30 thành 8
  network.http.max-connections
  từ 30 thành 96
  network.http.max-connections-per-server
  từ 15 thành 32
  network.http.max-persistent-connections-per-server
  từ 6 lên 8
  network.http.pipelining.ssl
  từ false thành true
  network.http.proxy.pipelining
  từ false thành true
  5. Bỏ các phím close tab ở trên mỗi tab

  ...và để lại một nút duy nhất ở ngoài cùng bên trái
  browser.tabs.closeButtons,thay giá trị mặc định thành 3
  6. Bỏ đếm ngược trước khi cài addon

  FF luôn "máy móc" đếm ngược từ 3-0 trước khi cho phép cài add-on mới, rất phiền hà khi cài đặt nhiều add-on cùng lúc.

  security.dialog_enable_delay
  , chuyển thành 0
  7. Tăng số tab có thể mở lại sau khi lỡ tay đóng
  FF 3 có thêm chức năng "undo closed tab" trên menu history, giúp bạn mở lại các tab lỡ bị đóng khi đang duyệt web. nếu cảm thấy danh sách 10 tab gần nhất chưa đủ, bạn có thể tăng thêm tại
  browser.sessionstore.max_tabs_undo

  8. Bật chức năng tự điền từ
  FF2 tự điền nốt phần từ còn thiếu khi gõ url lên thanh địa chỉ của trình duyệt. Người dùng "nhớ nhung" tính năng này trên FF3 có thể tìm lại ngày xưa tại
  browser.urlbar.autoFill, chuyển thành True
  9. Cuộn nhanh trang bằng cách giữ phím alt+ con cuộn chuột

  Bật chức năng tăng tốc cuộn trang khi kết hợp xoay con lăn chuột cùng phím alt.
  mousewheel.withaltkey.action

  10. Restore default
  Và cuối cùng là "phao cứu sinh" sửa chữa mọi lỗi lầm trong quá trình "mày mò" about:config - click chuột trái vào biểu tưởng cửa sổ trên cùng bên phải danh sách lệnh để hiển thị lựa chọn "phục hồi giá trị mặc định".


  Người đến tìm ta để nói lại những lời đã cũ..Rượu đã nhạt còn rót vào chén vỡ..làm sao mà ta Say ?!​
  http://beat.vn/forum/signaturepics/sigpic121072_3.gif
  Hướng Dẫn Post Bài Tại Click 6. #6
  Tham gia ngày
  09/09/99
  Đến từ
  Nơi không có nỗi buồn, không có chia ly, không có đớn đau...Đó là THIÊN ĐƯỜNG
  Tuổi
  15
  Bài viết
  2,804
  Thanks (Received)
  264

  Mặc Định


  “Phụ kiện” chơi mini game trên FireFox
  Froggr trên Firefox.Ngoài nghe nhạc-xem phim, chơi game là lựa chọn hàng đầu giải toả stress. Người dùng chú "cáo lửa" lướt web nhờ đó sẽ... ít căng thẳng nhất so với các trình duyệt khác với vô số mini game thư giãn nhẹ nhàng chơi ngay trên Firefox

  Tất cả các game dưới đây đều chơi được trên Firefox 3.0.1


  1.
  Xoom

  Đây có lẽ là một trong những game nhỏ được những người sử dụng FireFox ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ chơi một mình mà bạn còn có thể chơi cùng với một người nữa trong “cuộc đua” với độ khó tăng lên trong những đường đua khác nhau. Không đươc đánh giá cao về đồ hoạ với luật chơi khá đơn giản nhưng cũng không dễ dàng để “hoàn thành nhiệm vụ”

  2.
  Xanh đỏ “lẫn lộn”

  Game này có luật chơi khá giống với game “lựa đậu” của Việt Nam gần đây nhưng có độ khó cao hơn. Người chơi phải dùng vách chắn ở giữa để đưa các chấm màu xanh về bên phải còn màu đỏ về bên trái trong khi các chấm màu không ngừng “lộn xộn”. Luật chơi khá đơn giản những quả thực không dễ chút nào để đưa các chấm màu về đúng vị trí.

  3.
  Mozteroids

  Một mình bạn sẽ “du hành” trong vũ trụ với rất nhiều “cạm bẫy” là những vẩn thạch vũ trụ to lớn. Bạn sẽ phải dùng đạn để phá vỡ các vẩn thạch. Không khó như game “lựa màu xanh đỏ” với game này chỉ cần tập trung người chơi sẽ có được điểm cao.

  4.
  Pacman


  Có lẽ không cần phải nói gì nhiều về “thương hiệu” Pacman đã quá nổi tiếng trên thế giới. Có giao diện khá dễ chịu với màu xanh làm nền và có khá nhiều cấp độ khác nhau cho người chơi có thể vượt qua. Luật chơi không khác với các phiên bản Pacman khác người chơi cũng sẽ phải “ăn hết” những “thức ăn” trên đường đi và tránh các chướng ngại vật.

  5.
  Xultris

  Tuy cũng giống như những Game xếp hình khác nhưng Xultris có điểm đặc biệt đó là hai người có thể cùng chơi một lúc. Với giao diện khá bắt mắt với những màu “xanh đỏ” người chơi còn có thể lựa chọn cho mình nhiều cấp độ khác nhau.

  6.
  Snake

  Dù ra đời đã khá lâu nhưng “rắn săn mồi” vẫn là một trong những game được ưa chuộng nhất hiện nay. Không khác nhiều so với những game rắn săn mồi khác tuy nhiên người chơi ban đầu sẽ hơi khó điều chỉnh. Ngoài ra, để nhanh chóng chơi tiếp game người chơi có thể sử dụng phím tắt N nếu muốn bắt đầu lại thay vì phải Click vào “New Game”.

  7.
  Froggr

  Cũng như nhiều game chơi không cần cài đặt khác giao diện của Froggr khá đơn giản. Trong khi chơi Froggr cần người chơi sự khéo léo để vượt qua các cạm bẫy trên suốt đường đi với những cấp độ khác nhau, cấp độ càng tăng độ khó càng cao đòi hỏi người chơi phải khéo léo hơn.

  4 "phụ kiện" chuyên chụp ảnh màn hình trên FireFox
  4 add-on dưới đây chuyên dành cho chụp ảnh màn hình trình duyệt web FireFox mà không cần phần mềm nào khác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi lưót web.  1. Screengrab
  Screengrab, đúng như cái tên thể hiên, là tiện ích đơn giản cho phép chụp ảnh màn hình của toàn bộ website, hoặc một phần màn hình, sau đó lưu lại dưới dạng JPEG hoặc PNG. Điểm nổi bật của ScreenGrab là sự đơn giản dễ dùng: chỉ cần kéo-thả khung hình khi nhấn vào biểu tượng screengrab ở góc dưới bên phải màn hình để chọn khu vực bạn muốn chụp, xác nhận và lưu ảnh.
  2. FireShot
  FireShot “tiến bộ” hơn ScreenGrab một chút khi không chỉ cho phép chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc một phần, mà còn cho biên tập ảnh cơ bản. Bạn có thể sửa, chú thích ảnh, bổ sung vài hiệu ứng màu mè và lưu lại dưới dạng PNG/JPEG/GIF/BMP, sau đó gửi trực tiếp tới bạn bè qua mail.
  Tương tự ScreenGrab, sau khi cài đặt, icon của FireShot sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải và phía trên bên trái màn hình.
  3. Kwout
  Đã từng được giới thiệu trên Dân trí, Kwout là dịch vụ khá ấn tượng giúp chụp và lưu ảnh của các website trực tuyến, nhưng vẫn giữ được các liên kết ngay trên ảnh.
  4. Page Saver

  PageSaver
  có hai phiên bản: miễn phí và trả tiền. Phiên bản miễn phí bị giới hạn khá nhiều nhưng vẫn đáng chú ý, như chụp ảnh màn hình tương tự FireShot & ScreenGrab, hoặc thiết lập phím tắt để chụp tự động khi thiết lập trong phần Options của mục Tool > Add-ons.

  Chuyển đổi Bookmark qua lại giữa IE và Firefox
  Bạn có nhiều bookmark trong hai trình duyệt Internet Explorer (IE), Firefox và nên đôi khi không nhớ đã đánh dấu trang web ở đâu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi qua lại các trang web yêu thích của mình từ IE sang Firefox và ngược lại để tiện theo dõi.

  Đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính và Internet thì khái niệm trình duyệt web và các Bookmark (cũng như favorites) có lẽ không còn là khái niệm quá xa lạ. Tuy nhiên, nhắc đến trình duyệt web thì có lẽ Firefox và Internet Explorer (IE) là 2 trình duyệt web thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay.


  Trong quá trình sử dụng các trình duyệt web để lướt web, khi bạn gặp 1 địa chỉ yêu thích và thường xuyên ghé thăm, thì thay vì phải nhớ địa chỉ của trang web đó, bạn có thể đánh dấu trang web đó và đưa chúng vào danh sách yêu thích để lần sau có thể truy cập dễ dàng. Một vài người có thói quen sử dụng cùng lúc 2 trình duyệt web khác nhau bởi lẽ 1 vài trang web không hiển thị tốt ở trình duyệt này nhưng lại hiển thị tốt ở trình duyệt kia. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để chuyển đổi bookmark từ trình duỵệt web này sang trình trình duyệt web kia để có thể thống nhất và sử dụng được dễ dàng.


  Lưu ý: Bookmark là cách gọi các trang web đã được đánh dấu của Firefox, trong khi đó, các trang web được đánh dấu của IE lại được gọi là Favourites. Về cơ bản cả 2 đều giống nhau, do đó để cho đơn giản, chúng ta quy ước gọi chung chúng là Bookmark.


  Chuyển đổi Bookmark từ Firefox sang IE


  Nếu bạn thường xuyên sử dụng Firefox để lướt web và có 1 “bộ sưu tập” rất nhiều những trang web yêu thích và nay muốn chia sẽ những địa chỉ web này sang trình duyệt IE để có thể dễ dàng sử dụng IE truy cập vào các trang web này, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

  - Đầu tiên, mở cửa sổ trình duyệt web Firefox. Bạn click vào Bookmark trên thanh công cụ cửa sổ Firefox và chọn Organize Bookmar.


  - Cửa sổ Library của Firefox hiện ra. Tại đây, bạn click vào mục Import and Backup, chọn Export HTML.


  - Tiếp theo, cửa sổ Export Bookmark file hiện ra, cho phép bạn chọn vị trí trên ổ cứng để lưu lại file chứa những bookmark của Firefox. Bạn đặt 1 tên file bất kỳ và chọn save để lưu file này lại. File sẽ được lưu dưới dạng file HTML.


  Sau khi bạn đã lưu lại cho mình 1 file HTML chứa các bookmark của Firefox, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đưa danh sách các bookmark này vào IE.
  - Bây giờ, bạn kích hoạt trình duyệt web IE. Bạn click vào File trên thanh công cụ, chọn Import and Export.


  - Cửa sổ Import/Export Winzard sẽ hiện ra. Quá trình này sẽ đi qua một vài bước. Bạn click vào Next ở cửa sổ đầu tiên để bắt đầu quá trình.


  - Tại bước thứ 2, bạn chọn mục Import Favourites để đưa danh sách các bookmark của Firefox vào IE. Sau đó, bạn click Next để sang bước tiếp theo.


  - Tại bước tiếp theo, quá trình sẽ cho phép bạn chọn file chứa danh sách các bookmark trên ổ cứng của mình để đưa vào IE. Bạn click vào Browse và chọn đến file HTML đã được Firefox tạo ra trước đó và click Next để IE đưa danh sách các bookmark của Firefox và danh sách của chính mình.


  - Bước tiếp theo, IE sẽ yêu cầu bạn chọn thư mục của IE để lưu lại các Bookmark này. Bạn có thể để mặc định và click Next để sang bước tiếp theo.


  - Cuối cùng, bạn click Finish để kết thúc quá trình đưa bookmark của Firefox và IE. Bây giờ, bạn quay trở lại cửa sổ chính của IE, click Favourites trên thanh công cụ, chọn thư mục mà bạn đã chọn để lưu lại các Bookmar trước đó, danh sách các bookmark của Firefox sẽ được chứa trong đó theo thứ tự alphabet. Bây giờ, bạn có thể sử dụng IE như FF của mình, có thể dễ dàng truy cập vào những địa chỉ yêu thích mà không cần phải nhớ từng địa chỉ 1.


  Chuyển Bookmark từ IE sang FireFox


  Do IE là trình duyệt web mặc định của Windows, trong khi đó Firefox chỉ là trình duyệt web được cài đặt thêm, do đó, trước khi cài đặt Firefox, hẳn bạn phải có 1 thời gian sử dụng IE và có thể có 1 danh sách các bookmark của IE. Có lẽ vì vậy nên việc chuyển đổi bookmark từ IE sang trình duyệt web Firefox cũng được tiến hành một cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.


  Để thực hiện được điều này, bạn tiến hành theo các bước sau:

  - Tại cửa sổ Firefox, bạn click vào Bookmarks từ thành công cụ và chọn Organize Bookmarks như các bước đã tiến hành ở trên. Cửa sổ Library của Firefox được mở ra. Tại cửa sổ này, bạn click vào Import and Backup, chọn Import HTML. (Import HTML thay vì Export HTML như ở trên)


  - Cửa sổ Import Wizard sẽ được hiện ra. Tại đây, có 2 tùy chọn, bạn đánh dấu vào tùy chọn Import Bookmarks from Microsoft Internet Explorer rồi click Next để bắt đầu quá trình đưa Bookmark của IE vào Firefox.

  - Sau khi nhấn Next, bạn chờ 1 khoản thời gian để quá trình chuyển đổi được diễn ra. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn click vào Finish để kết thúc quá trình. Bây giờ, toàn bộ các bookmark mà bạn đã sử dụng IE để đánh dấu sẽ được chuyển toàn bộ qua Firefox. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để đánh dấu toàn bộ những trang web yêu thích này ở 1 trình duyệt mới.

  Hy vọng với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể quản lí dễ dàng hơn “bộ sưu tập” các trang web yêu thích của mình cho dù bạn sử dụng trình duyệt nào đi chăng nữa.
  Tắt bỏ chức năng mới khó chịu của Firefox 3
  Firefox 3 ổn định và bảo mật hơn nhiều so với FF2, nhưng cũng có thêm vài tính năng khó chịu, như thanh địa chỉ “tiện lợi không cần thiết”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt bỏ chức năng này.

  Tắt thanh địa chỉ “tiện lợi không cần thiết”


  Cơ chế gợi ý dựa theo cả bookmark và URL của thanh address trên FF là cải tiến ấn tượng nhất của phiên bản 3. Tuy nhiên, nếu bạn không thích chức năng này, hoặc dùng chung PC & không muốn người khác biết thông tin lướt web của mình, có thể thử một trong vài cách sau:

  - Gõ “about:config” vào thanh địa chỉ, xác nhận cảnh báo. Tìm dòng “browser.urlbar.maxRichResults”, click đúp vào dòng đó và chỉnh về 0. Xoá cache trình duyệt (Tools> Options> Privacy, nhấn clear now tại dòng “Ask me before clear private data”, xác nhận), khởi động lại, và bạn sẽ trở về với FF quen thuộc “ngày xưa ấy”. Dòng “browser.urlbar.matchonlytyped” khi chuyển value từ “false” về “true” cũng cho kết quả tương tự.


  - Tìm và cài add-on
  Oldbar. Addon này sẽ “làm gọn” các gợi ý rườm rà của thanh địa chỉ, nhưng vẫn giữ nguyên kết quả tìm kiếm.

  Chạy các add-on “quá đát” trên Firefox 3


  Firefox 3 ra mắt được hai tuần, các add-on được nhiều người dùng đều đã cập nhật đầy đủ. Nhưng nếu add-on bạn cần vẫn chưa chạy được trên Firefox 3, và hướng dẫn sửa file .xml quá khó hiểu để làm theo, hãy thử qua
  MR Tech Toolkit. Chỉ việc download, cài đặt và bỏ chọn “enable addons compability checking”, Firefox sẽ chấp nhận mọi addon “quá đát”. Chú ý rằng nhiều addon cũ có thể gây lỗi nếu cố chạy trên FF3.

  MR Tech Toolkit cũng là add-on quản lý khá đa năng dành cho người dùng có kinh nghiệm, giúp bạn tuỳ biến nhiều tính năng ẩn của FF.
  “Nâng cấp triệt để” trang báo lỗi Firefox
  Có nhiều lý do khiến website không thể hiển thị: server bị lỗi, site bị lỗi, hoặc đơn giản hơn là đường truyền Internet có vấn đề. Thay vì “cáu tiết” nhấn F5 liên tục, hãy thử qua 3 “phụ kiện” chuyên dụng dành cho Firefox dưới đây.

  Resurrect Pages


  Có nhiều cách để truy cập một website bất kì, ngay cả khi site đó đã “chết” khá lâu. Thông dụng nhất là “cầu viện” tới các cỗ máy tìm kiếm như Google, do chúng luôn copy và lưu site trên máy chủ (cache) để tăng tốc độ tìm kiếm. Một số dịch vụ khác đi xa hơn, khi tự động lưu trữ nhiều phiên bản khác nhau của website nhằm mục đích tham khảo sau này, như The Internet Archive.


  Khi website bị lỗi không thể tải được về máy, bạn có thể chờ đến khi site hoạt động trở lại, hoặc tiếp tục duyệt bằng phiên bản được lưu trữ lại như trên. Resurrect Pages “đơn giản hóa” quá trình này bằng cách thêm vào một danh sách dịch vụ cache thông dụng, từ Google Cache đến The Internet Arcchive Cache..

  Trong phiên bản mới nhất, bạn có thể chọn xem “bản copy” từ menu chuột phải, sau đó chọn giữa mở cache site trong tab hiện tại, hoặc tab mới.

  Errozila Mod


  ErrorZilla Mod hoạt động tương tự Resurect Pages, thêm vào vài chức năng nâng cao như Ping, Trace, và cả Whois kiểm tra thông tin tên miền dành cho người dùng tò mò. Nhưng chức năng cần thiết nhất - Retry - rất tiếc lại giống hệt nút “try again” của trang báo lỗi FireFox thông thường.

  Try Again


  Resurrect Pages và ErrorZilla Mod rất hữu ích khi website “chết” vì lý do server. Nhưng thực tế trang không”tải” được thường do đường truyền Internet hoặc kết nối Wifi bị “đứt” tạm thời hơn là lỗi từ server, và bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài kiên nhẫn ngồi đợi đường truyền trở lại bình thường trong khi liên tục nhấn F5 “thử lại lần nữa” (refresh).


  TryAgain là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này do biết tự động “nhấn nút” refresh giúp bạn. Bạn có thể chọn thời gian giữa các lần “try again”, số lần tối đa, hoặc tìm đọc cached site trên Google Cache hoặc Wayback Archive như hai add-on còn lại.

  Các addon trên có thể không tương thích với bản thử nghiệm Firefox 3.

  Gom mọi ưu điểm của Opera vào Firefox
  Dù được xếp hạng cao nhưng trình duyệt miễn phí Opera vẫn bị "lép vế" so với Firefox ở tốc độ duyệt web và khả năng sử dụng Add-ons. Nếu bạn đã và đang sử dụng Firefox thì tại sao không tận dụng hết những ưu điểm mà trình duyệt Opera đem lại.

  1. Tính năng SpeedDial: lần đầu tiên được giới thiệu trong phiên bản Opera 9.2, Speed Dial rất ấn tượng và thực sự hữu ích. Khi mở 1 tab mới, bạn sẽ thấy có 9 ô vuông nhỏ đánh số từ 1 đến 9, trong đó là hình ảnh thumbnail của những trang web do bạn chọn.


  Trong khi duyệt web bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Ctrl+[1-9] để mở nhanh những trang web này. Đây là một tính năng khá hữu ích cho những ai đã nhàm chán của chức năng Bookmark của trình duyệt. Đối với Firefox bạn có thể sử dụng add-on SpeedDial từ địa chỉ
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/4810 có chức năng tương tự. Để thêm trang web vào Speed Dial, bạn sử dụng chức năng "Set as Speed Dial" trên thanh Bookmark, hoặc bạn mở một thẻ mới, nhấp chuột vào một khung bất kỳ.

  Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhập vào địa chỉ website trong ô URL, tiêu đề website, đánh dấu chọn Custom image nếu muốn sử dụng một ảnh đại diện. Để truy cập nhanh đến các trang web, bạn có thể gán tổ hợp phím nóng cho chúng. Cuối cùng, bấm OK để lưu lại. Phiên bản Speed Dial 1.83 tương thích với Firefox 2.0 trở lên.
  2. Thumbnail preview: khi di chuyển chuột tới dừng ở một tab (khác với tab đang làm việc), Opera sẽ cho hiển thị một hình vuông nhỏ chứa thumbnail của trang web trong tab đó.

  Trong Firefox bạn có thể sử dụng extension Tab Preview
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/6132 . Từ bây giờ, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng các tab đang mở một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.
  3. Quản lý session với Session Manager: trong Opera bạn có thể lưu lại từng phiên làm việc và quản lý chúng dễ dàng. Opera cũng cho phép tùy chọn khi khởi động sẽ hiển thị một hộp thoại cho phép mở các phiên làm việc đã lưu, mở phiên làm việc cuối cùng, mở trang chủ hay mở một trang trắng.

  Trong Firefox tính năng quản lý phiên tích hợp không mạnh mẽ được như vậy. Để khắc phục nhược điểm này bạn có thể cài đặt add-on Session Manager tại địa chỉ
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2324, sau khi cài đặt bạn có thể lưu các cửa sổ đang mở trong Firefox (history, text data, cookies) khi có việc đột xuất phải đóng Firefox và mở lại mỗi khi cần mà không phải ghi nhớ địa chỉ trang web. Session Manager tương thích với Firefox 2.0 trở lên.  4. Quản lý hình ảnh thông qua add-on ImgLikeOpera: Đây là extenxion có mục đích chặn các hình ảnh khi bạn truy cập vào các trang web có hình ảnh giúp tiết kiệm dung lượng download và "lướt web" nhanh hơn.


  Muốn hiển thị hình ảnh nào thì bạn click chuột phải vào khung hình ảnh đó và chọn Load Image. Sau khi cài đặt thì extension này nằm góc dưới cùng phía bên tay trái. Khi click vào mũi tên, bạn sẽ thấy có 4 lựa chọn:


  Dont load images: Không hiển thị hình ảnh.

  Load cached images only: chỉ hiển thị những hình ảnh trong cache (mặc định).
  Load image for this site only: chỉ hiển thị những hình ảnh có trong trang web này.
  Load all images: hiển thị tất cả các hình ảnh.
  Bạn có thể tùy chọn cho phép ImgLikeOpera luôn hiển thị hình ảnh khi vào một trang web nào đó bằng cách chọn ImgLikeOpera Settings, chọn tab Filters và gõ tên trang web đó vào ô Filter rồi lựa chọn các hình thức mà bạn muốn.

  Download và cài đặt extenxion này tại đây:
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1672

  5. Quản lý các thanh công cụ với All-in-One Sidebar: Trong Opera có một thanh sidebar rất tiện lợi, thì thanh này hiện ra với rất nhiều lựa chọn như history, bookmarks, Notes và Transfers.


  Quả thật với thanh sidebar này bạn có thể rút ngắn thời gian trong việc thực hiện các lựa chọn liên quan đến history, bookmarks...Lấy cảm hứng từ Sidebar của trình duyệt Opera, All-in-One Sidebar không chỉ mang tới cho người dùng Sidebar sành điệu mà còn cho phép làm nhiều hơn thế.


  Bạn có thể điều chỉnh vị trí Sidebar, chỉnh phím tắt, mở các cửa sổ con của Firefox (ví dụ như cửa sổ download) trong Sidebar. Sidebar được hiện hoặc ẩn thông qua phím tắt F4. Download extension theo địa chỉ
  https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1027
  Bạn có thể download gói cài đặt các add-on trong bài viết từ địa chỉhttp://tinyurl.com/6psm25 sau khi download và giải nén, bạn cài đặt chúng bằng cách "kéo" và "thả" các add-on có phần mở rộng là xpi vào cửa sổ Firefox đang mở

  Cải thiện tốc độ của FireFox  Có rất nhiều cách để tăng tốc Firefox, như dùng phần mềm, tinh chỉnh trong hệ thống .. Nhưng chỉ có cách thay đổi trong hệ thống Firefox là tối ưu nhất.
  Với các thủ thuật dưới đây, ta sẽ điều chỉnh sao cho Firefox sử dụng chiếm ít bộ nhớ và tài nguyên của CPU.
  I. Tinh chỉnh trong Firefox để có thể xem nhanh, tăng tốc trong Firefox
  Thay đổi trong Firefox.
  Mở Firefox và gõ lệnh
  “about:config”(không có dấu ngoặc kép).
  Bạn sẽ nhận được một bản thông báo, bạn cần phải click vào dòng chữ “
  I’ll be careful, I promise!” trong bảng bảng này.
  Tìm kiếm các mục sau:
  Network.http.pipelining
  Network.http.pipelining.maxrequests

  Network.http.proxy.pipelining .
  Click đôi chuột vào mục Network.http.pipelining và Network.http.proxy.pipelining đặt là True. CònNetwork.http.pipelining.maxrequests cho giá trị là 30.
  Click chuột phải vào vùng trống trên trình duyệt, chọn
  New>>Integer và đặt cho nó cái tên lànglayout.initialpaint.delay và thiết lập giá trị cho nó là 0. Giá trị này là thời gian trình duyệt chờ đợi một ứng dụng đã thực hiện.
  Thoát khỏi trình Firefox và khởi động lại nó để các cài đặt có hiệu lực
  II. Với thủ thuật trên bạn có thể tinh chỉnh để tăng tốc Firefox của bạn, và sau đây là các cách để cho Firefoxchiếm ít dung lượng bộ nhớ và tài nguyên trong hệ thống. Có hai cách để tinh chỉnh Firefox tiêu thụ dung lượng bộ nhớ tốt nhất và có hiệu quả.
  Phương pháp 1:
  Mở Firefox và gõ lệnh about:config trong thay địa chỉ.
  Tìm kiếm mục
  browser.cache.memory.enable và cho nó là True
  Click chuột phải vào vùng trống của chương trình và chọn
  New>>Integer và đặt tên cho nó làbrowser.cache.memory.capacity.
  Và bây giờ, bạn chỉ cần nhập theo kích cỡ của thanh Ram mà bạn đang sử dụng:
  Nếu bạn có:
  256MB RAM thì nhập vào giá trị là “4096”
  512MB
  RAM thì nhập vào giá trị là“8192”
  1GB
  RAM thì nhập vào giá trị là “16384”
  Xong, khởi động lại để các cài đặt có hiệu lực.
  Phương pháp 2:
  Bạn có thể điều chỉnh Firefox để cho nó hoạt động tốt hơn với một ứng dụng được miễn phí là
  FireTune
  Đầu tiên bạn phải download FireTune tại đây : http://dl1.totalidea.com/files/public/firetune.zip hay tại địa chỉ rút gọn này: http://tinyurl.com/6pwvkl. Sau đó cài đặt và chạy chương trình.
  FireTune cho phép bạn điều chỉnh Firefox trong việc chiếm dung lượng bộ nhớ ít nhất trong quá trình sử dụng và đẩy nhanh tốc độ duyệt web.
  Chú ý : bộ xử lý của hệ thống phải có tối thiểu là 1.5Ghz, Ram có thể nhiều hơn 512MB.
  Bạn chọn vào mục Fast computer / Fast connection sau đó click vào nút Tune it phía dưới.
  Bạn có thể tinh chỉnh thêm các cài đặt trong Firefox bằng cách vào thẻ Optimizations. Đánh dấu vào mục “Enable some performance tweaks common to all configurations” rồi sau đó click vào nút Tune it để kết thúc.
  Sau khi cài đặt ứng dụng với FireTune, thoát khỏi chương trình và mở lại Firefox lên. Bạn sẽ thấy rằng các trang web và các ứng dụng sẽ trả nhanh hơn trong Firefox.

  10 add-on Firefox giúp bạn duyệt web an toàn và riêng tư

  An toàn và riêng tư là 2 tiêu chí quan trọng để người sử dụng lựa chọn trình duyệt. Cũng vì thế mà các đối thủ trong "cuộc chiến trình duyệt" đã cập nhật nhiều phương thức bảo mật cho các đứa con của mình. Nếu không thích sử dụng những bản beta nọ, Add-on vẫn có thể giúp cho Firefox phiên bản 2.0- 3.0 của bạn làm được nhiều hơn thế.  1. Stealther- "Rón rén"


  Add-on Stealther
  (hoặc một add-on tương tự là Distrust) cung cấp cho bạn chế độ duyệt web riêng tư- có thể lướt web thoải mái mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Giống như chế độ nặc danh (private) trong Chrome vậy.
  Add-on này tắt history, cookie, cache, recent tab và việc gởi referrer header khi duyệt web với chế độ private. Rất thích hợp khi tìm kiếm thông tin mà không muốn người khác biết.
  2. Close 'n Forget- "Đóng lại và Quên đi"

  Thêm một nút bấm: bạn đóng tab và Firefox cũng quên luôn là đã từng truy cập vào trang đó.

  Đang truy cập ở chế độ bình thường, bỗng nhiên bạn vào một trang web mang tính chất nhạy cảm. Hãy bấm vào nút của Close'n Forget để đóng tab đó lại, mọi history, thông tin, dấu vết sẽ bị xóa, giống như là Firefox chưa từng truy cập vào trang web đó vậy.  3. WOT- Đánh giá các trang web tin cậy


  Các đường link dẫn đến các trang web. Các trang web lại dẫn đến các trang web khác. Trong công cuộc tìm kiếm thông tin thì việc vô tình vào các trang web nguy hiểm và bị "dính đạn" là chuyện thường tình. Nhất là với các bạn thích vào web của hacker để tìm keygen, bẻ khóa cho các phần mềm.

  Cơ sở dữ liệu của Wot có khoảng 21 triệuwebsite được đánh giá bằng các màu: xanh là an toàn, vàng- thận trọng, đỏ- nguy hiểm, tránh xa. Khi bạn truy cập vào 1 website nguy hiểm thì Wot sẽ cảnh báo trước khi bạn tiếp xúc với cơ sở dữ liệu đầy virus, spyware...

  4. NoScript


  Một add-on cần phải có trong đội ngũ bảo vệ trình duyệt. NoScript cung cấp cho những trang tin cậy của bạn một đặc quyền là được phép chạy các script như Java, Javascript và các mã thực thi khác. Giúp trình duyệt tránh các script độc hại.
  5. Panic- "Hốt hoảng"


  Bạn đang xem Blog, xem tin tức giải trí hoặc đang spam một cách khí thế trên diễn đàn thì bỗng nhiên sếp vào. Hãy tập cho mình phản xạ bấm Alt + ` và Panic sẽ làm nốt phần còn lại: tắt tất cả các tab hiện hành, thay vào đó là các trang web làm việc nghiêm túc mà bạn lựa chọn.
  6. hideBad- "Tốt khoe xấu che"


  Mục đích là ẩn các trang web đi. hideBad sẽ save các tab lại, đóng tất cả bọn chúng và mở trang chủ của bạn. Cho bạn các tùy chọn việc xóa các dấu vết như history, cache, cookie..v.v... luôn, còn các tab được save ban đầu đó có thể phục hồi lại được.

  7. TabRenamizer / Page Title Eraser (sửa đổi/xóa tiêu đề của tab)

  Khi có người tò mò nhìn vào màn hình, họ có thể đoán ra tiến trình duyệt web của bạn khi đọc các tiêu đề trên tab.
  TabRenamizer giúp đổi tên các tab còn Page Title Eraser thì xóa luôn các tiêu đề đó.  8. Gish It
  / tEMPORARYiNBOX / spamavert (hộp thư rác)


  Tạo ra các email ngẫu nhiên hoặc các email vớ vẩn nào đấy tùy ý thích, để đăng ký vào các trang web không tin cậy. Một thời gian sau bạn có thể truy cập vào hộp thư đó để xem các trang này rải thư rác thế nào.
  9. BetterPrivacy
  - Ghostery

  BetterPrivacy
  : thêm nhiều tùy chọn chuyên sâu hơn nữa với các Flash Cookie
  Ghostery
  : thêm "tai mắt" để đưa ra những cảnh báo những trang web nào đang theo dõi bạn.
  Bảo mật tốt hơn với BetterPrivacy


  Ghostery- Thêm con mắt để quan sát những trang nào theo dõi bạn  10. Torbutton- "Ẩn IP"


  Nút bấm dành cho
  Tor giúp bạn đổi IP. Có thể dùng để duyệt web nặc danh, che dấu tung tích, để bấm vào link quảng cáo hoặc download từ Rapidshare, Megaupload....


  Dễ dàng Upload ảnh tới tài khoản Photobucket bằng Firefox

  Bài viết này, TTCN sẽ hướng dẫn các bạn Upload hình ảnh tới tài khoản Photobucket của mình bằng Firefox mà không cần truy cập tới trang chủ tương tác của từng tài khoản tương ứng. Qua đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả công việc cao, nhanh chóng.  Cách thức ở đây là sử dụng
  Photobucket Uploader - một extension của Firefox cho phép bạn lưu trữ hình ảnh tức thời tới tài khoản Photobucket của chính bạn. Nghĩa rằng, thay vì thực hiện các bước phổ thông xưa là tiến hành tải xuống ảnh cần lưu trữ, truy cập tới Photobucket rồi đăng nhập, sau đó sử dụng công cụ mặc định để upload thì với Photobucket Uploader, bạn hoàn toàn có thể nói lời chào tạm biệt với những bước trên.
  Không những thế, với sự trợ giúp của PB Uploader bạn còn có thể truy nhập và hiển thị hình ảnh, cũng như tổ chức quàn lý chúng một cách dễ dàng.
  Sử dụng PB Uploader như thế nào?

  Bước 1


  Sau khi cài đặt tích hợp thành công đồng thời khởi động lại Firefox, từ menu Tool các bạn click lên biểu tượng hình camera "Uploader Login".  Bước 2


  Một cửa sổ đăng nhập nhỏ hiện ra yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin về tài khoản như username/email và password. Trong trường hợp bạn chưa có cho mình một tài khoản PC, hãy đăng ký và tiến hành thử nghiệm PC Uploader sau đó.  Bước 3


  Ngay khi đăng nhập thành công, một thanh ba màu xám bạc sẽ trượt xuất hiện tại vị trí trên của trình duyệt, giúp bạn biết được mọi thứ hay mọi trạng thái tương tác với tài khoản PB.  Bước 4


  Từ một trang bất kì tồn tại hình ảnh bạn muốn lưu trữ, hãy click chuột phải lên hình ảnh đó và lựa chọn "Upload to Photobucket" để hình ảnh ngay tức thì được chuyển tiếp tới abum PB của bạn.  Bước 5


  Khi chuyển tiếp hoàn tất, thanh bar nói trên sẽ thông báo rằng hình ảnh đã được upload thành công.  Bước 6


  Ngay bây giờ, bạn có thể hiển thị hình ảnh đó trong album PB của mình đồng thời tổ chức quản lý chúng.  Nếu bạn chọn một bức ảnh để hiển thị, nó sẽ tương tự như hình ảnh sau.  Photobucket Uploader tương thích với Win2000/XP/Vista và tất cả các phiên bản của Firefox từ 1.5-3.0. Trường hợp bạn nhận thấy đây thực sự là một app hữu ích và thú vị thì hãy tải xuống và cài đặt tại đây.

  Người đến tìm ta để nói lại những lời đã cũ..Rượu đã nhạt còn rót vào chén vỡ..làm sao mà ta Say ?!​
  http://beat.vn/forum/signaturepics/sigpic121072_3.gif
  Hướng Dẫn Post Bài Tại Click 7. #7
  Tham gia ngày
  08/10/10
  Đến từ
  Đường 32 =((
  Tuổi
  25
  Bài viết
  28
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định


  ông anh này nghiên cứu kỹ thế
  Thực sự là anh không có gì cả...

 8. #8
  Tham gia ngày
  19/09/08
  Bài viết
  1,615
  Thanks (Received)
  7

  Mặc Định


  nhiều tiện ích hay quá
  thanksss bạn

 9. #9
  Tham gia ngày
  05/06/12
  Bài viết
  59
  Thanks (Received)
  11

  Mặc Định


  Thanks bro,nhiều tiện ích quá hehe tiếp tục phát huy nha

 10. #10
  Tham gia ngày
  06/12/13
  Tuổi
  24
  Bài viết
  2
  Thanks (Received)
  0

  Mặc Định


  firefox hay ra phiên bản mới lắm, bạn thủ dùng phiên bản này xem có tốt hơn không mình cũng đang dùng http://download123.vn/download-firef...-download.aspx

Thông Tin Chủ Đề

Những thành viên đang theo dõi chủ đề này

Có 1 người đang xem chủ đề này (0 thành viên & 1 khách)